Triển khai cấp CCCD gắn chip điện tử

01/03/2021 10:36

Bắt đầu từ ngày 1/3, công an thị xã Đông Triều tiến hành làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho công dân trên địa bàn thị xã.
Đây là chương trình thuộc Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD và Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Chính phủ.
Công dân trên địa bàn thị xã có đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại thị xã nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử đều có thể đến trụ sở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thị xã và trụ sở UBND các xã để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.
Trung tá Vũ Thị Lệ Hà, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thị xã cho biết: “Hiện nay dự án cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử đã được Công an thị xã triển khai sau khi dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay năng lực tiếp nhận, xử lý, in thẻ của hệ thống cấp CCCD gắn chíp điện tử triển khai chưa đồng bộ trên toàn quốc nên bước đầu cơ quan chức năng sẽ ưu tiên cấp thẻ căn cước cho một số đối tượng”.
Các trường hợp ưu tiên cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử gồm chức sắc Tôn giáo có uy tín; lãnh đạo, cấp ủy chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể các cấp; các bà Mẹ VNAH, người có uy tín, người có công với cách mạng, thương bệnh binh. Các trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ căn cước mã vạch. Các trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị hư hỏng, mờ, nhòe, rách nát không sử dụng được, hết hạn sử dụng; trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin.
“Sau khi được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống cấp CCCD gắn chíp được triển khai đồng bộ, thống nhất chúng tôi sẽ triển khai tiến hành cấp CCCD gắn chíp cho toàn bộ công dân trên địa bàn thị xã theo quy định. Tuy vậy, các trường hợp công dân đủ 14 tuổi bắt buộc phải làm CCCD điện tử từ nay đến đầu tháng 7”. Trung tá Vũ Thị Lệ Hà cho biết thêm.
Đến thời điểm này, Đội CSQLHC về TTXH công an thị xã đã tiến hành cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại 2 địa điểm là Trụ sở Đội và tại các xã theo lịch cụ thể. Việc cấp thẻ được tiến hành từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, làm cả buổi tối, trong đó ưu tiên các xã vùng xa.

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 238645