Học sinh Đông Triều trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài phòng dịch Covid -19

09/03/2021 09:44

Sáng ngày 8/3, hơn 32.000 học sinh cấp Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thị xã đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Có mặt tại một số trường học trên địa bàn TX Đông Triều PV ghi nhận học sinh đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường, sẵn sàng tinh thần học tập; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhà trường và học sinh đặt lên hàng đầu.
​Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, trước đó nhiều ngày, các trường học trên địa bàn thị xã đã tiến hành dọn vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường lớp, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn... Các trường còn bố trí cả phòng cách ly dự phòng cho trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt.
Công tác đón học sinh quay trở lại tại các trường trong sáng ngày 8.3 được siết chặt, đảm bảo phòng dịch an toàn. Theo ghi nhận tại các trường học trên địa bàn thị xã, để công tác phòng dịch diễn ra nhanh chóng, nhà trường đã bố trí lực lượng nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ phân luồng, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng vào.
​Tại Trường Tiểu học Quyết Thắng (phường Mạo Khê), dù nhà trường đã chuẩn bị sẵn khẩu trang ngay trước cổng để phát cho học sinh, nhưng các em khi đến trường đều đã đeo khẩu trang từ nhà; ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng chủ động chuẩn bị bình nước cá nhân cho con em mình. Trước khi vào cổng trường, toàn bộ học sinh đã được phân luồng giãn cách, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại.
​Còn tại trường THCS Mạo Khê I, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đều chấp hành tốt nội quy phòng dịch trong ngày đầu tiên quay trở lại trường. Trong buổi học đầu tiên, nhà trường dành tiết đầu giờ để giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, ổn định nền nếp lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh. Trước đó, nhà trường đã tiến hành khử trùng, vệ sinh trường, lớp, đảm bảo 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế theo quy định. Công tác tuyên truyền trực quan về phòng, chống dịch Covid -19 được nhà trường chuẩn bị chu đáo dưới nhiều hình thức.
​Trong tuần đầu học sinh đi học trở lại, các trường phải tập trung ổn định nề nếp, củng cố lại kiến thức cho học sinh với tinh thần vừa chống dịch tốt trong tình hình mới vừa đảm bảo công tác dạy và học để hoàn thành kế hoạch năm học./.

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 151
Đã truy cập: 205435