Phường Kim Sơn: Sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5/2021

20/05/2021 14:21

Ngày 23/5 sẽ là ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hòa cùng khí thế của cả nước, 6940 cử tri của phường Kim Sơn đều hồi hộp, mong chờ đến ngày được cầm lá phiếu để lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Đến thời điểm này, phường Kim Sơn đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân.
Đến khu Gia Mô của phường Kim Sơn trong những ngày này, chúng tôi thấy từ các trục đường giao thông đến cổng nhà dân, khu vực bỏ phiếu bầu cử đều được trang trí rực rỡ sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Trong mỗi câu chuyện trong gia đình hay bất kỳ đâu, bà con nhân dân trong khu đều nhắc đến bầu cử.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Đinh khắc Hiến – Bí thư Chi bộ, Trưởng trưởng khu Gia Mô cho biết thêm: “ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, khu Gia Mô có 1 khu vực bỏ phiếu. Đó là khu vực bỏ phiếu số 5 của phường Kim Sơn. Với sự quan tâm của cấp trên, tinh thần đoàn kết đồng sức đồng lòng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử của khu đến nay đã cơ bản được chuẩn bị chu đáo. Tình hình tư tưởng nhân dân ổn định. Mọi người đều tin tưởng, nhất trí ủng hộ cao về công tác nhân sự của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Trong ngày bầu cử 23/5 tới đây, cử tri của khu Gia Mô sẽ cầm lá phiếu lựa chọn sáng suốt những đại biểu xuất sắc để thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước và của địa phương. Chúng tôi cũng mong muốn, các ứng viên khi được nhân dân tín nhiệm, trúng cử thì sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình như đã trình bày tại các hội nghị tiếp xúc với cử tri trước đó”.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, phường Kim Sơn có 8 khu vực bỏ phiếu với tổng số 6940 cử tri. Trong đó có các cử tri của các đơn vị: kho K255, khu cách ly tập trung tại trường Giáo dục Thường Xuyên thị xã tại phường Kim Sơn sẽ thực hiện bỏ phiếu bầu 3 cấp.
Do chủ động triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, phường Kim Sơn đã hoàn thành, làm tốt các công việc liên quan đến bầu cử như: Hiệp thương nhân sự; Lập, niêm yết danh sách cử tri; Niêm yết danh sách người ứng cử; Tổ chức tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử; Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết; phát thẻ cử tri. Đồng thời đã chủ động làm tốt việc triển khai tập huấn bầu cử; chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất; Xây dựng kế hoạch, lập phương án chi tiết phục vụ cho bầu cử như: Vấn đề về đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức bầu cử gắn với đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19...
        Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, không khí sẵn sàng cho ngày bầu cử đã thể hiện ở khắp các khu dân cư trên địa bàn phường Kim Sơn. Mọi bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn phường đều đã được triển khai theo đúng kế hoạch và thời gian quy định. Địa phương cũng sẽ tiếp tục rà soát để bổ sung hoàn thiện các công việc nhằm phục vụ cuộc bầu cử diễn ra đúng luật và thành công tốt đẹp”.
        Trong những ngày cận kề và sát đến ngày bầu cử, phường Kim Sơn đã và đang triển khai đồng loạt, sôi động với nhiều hình thức thiết thực để phù hợp với mọi đối tượng cử tri, người dân. Hy vọng rằng, ngày bầu cử 23/5 sắp tới trên địa bàn phường Kim Sơn sẽ diễn ra thành công, an toàn, đúng Luật định.

Qt.Kim SơnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15
Đã truy cập: 219459