Quản lý chặt chẽ các tuyến đường thủy để phòng chống Covid-19

10/08/2021 14:30

Cùng với việc siết chặt công tác quản lý đối với các tuyến đường bộ trên địa bàn, hiện nay thị xã Đông Triều cũng tăng cường tối đa lực lượng, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường thủy, đảm bảo không để xảy ra tình trạng những người từ địa phương khác không thực hiện khai báo, kiểm soát y tế khi ra vào địa bàn.
Thị xã Đông Triều có 4 tuyến đường thủy giáp ranh với thị xã Kinh Môn và TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), bao gồm: Tuyến đường thủy dọc các sông Kinh Thầy, sông Đá Vách, sông La, sông Vàng Chua với tổng chiều dài gần 20km. Để kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường thủy này, lực lượng công an thị xã đã thành lập 1 tổ tuần tra cơ động trên sông, liên tục thực hiện tuần tra, kiểm soát dọc theo các tuyến sông. Đồng thời 7 tổ tuần tra trên bộ tại địa bàn 7 xã, phường nằm dọc sông cũng được thành lập nhằm quản lý chặt chẽ địa bàn.
Ngoài việc tăng cường công tác quản lý của các lực lượng chức năng, người dân sinh sống tại các khu dân cư giáp ranh cũng đã được lực lượng cán bộ xã, phường tuyên truyền, vận động để chủ động phát hiện các trường hợp cố tình ra vào địa bàn qua các tuyến đường thủy.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã Đông Triều đã cơ bản được kiểm soát, sau nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Vì vậy, việc siết chặt công tác quản lý, không để xảy ra các trường hợp trốn tránh khai báo, kiểm soát y tế ra vào địa bàn trên cả các tuyến đường bộ và đường thủy sẽ góp phần quan trọng để sớm đưa cuộc sống người dân cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn quay trở lại bình thường.
Lê Đại

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 194951