Đông Triều: tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tái hòa nhập cộng đồng cho người lầm lỗi

23/09/2021 13:59

Ngày 23/9, tại Hội trường phường Đức Chính và Mạo Khê, UBND thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị tuyên truyền tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề giải quyết việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho người lầm lỗi trên địa bàn thị xã năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Phương Liên – Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã. Các đồng chí lãnh đạo các Phòng, cơ quan, đơn vị thị xã liên quan; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, công chức văn hóa xã hội, cán bộ công an các xã, phường.
​Để đảm bảo nguyên tắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, Hội nghị chia ra 2 lớp, trong đó, buổi sáng được tổ chức tại UBND phường Đức Chính dành cho 104 đối tượng thuộc 11 xã, phường phía Tây thị xã; buổi chiều tổ chức tại UBND phường Mạo Khê dành cho 110 đối tượng thuộc 10 xã, phường phía Đông thị xã. Các đối tượng được tuyên truyền, tư vấn gồm người trong độ tuổi lao động chấp hành xong án phạt tù, người sau cai nghiện, người bán dâm, nạn nhân bị mua bán, người đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về địa phương.
​Tại Hội nghị, các đối tượng đã được phổ biến các văn bản pháp luật của Trung ương, của tỉnh liên quan đến chính sách hỗ trợ học nghề, đào tạo nghề. Được tư vấn chọn nghề phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, với điều kiện hoàn cảnh của gia đình và nhu cầu của thị trường lao động; Tư vấn năng lực của những cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; tư vấn về trình tự thủ tục khi đăng ký hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng và nghề khuyến khích đào tạo của tỉnh. Hỗ trợ vay vốn việc làm.
​Thông qua Hội nghị, đã giúp các đối tượng nắm được các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản pháp luật của Trung ương, của tỉnh về lợi ích, quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia học nghề; giúp họ thấy được việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ của các cấp chính quyền, từ đó tìm kiếm cơ hội việc làm, sớm ổn định cuộc sống, xóa bỏ mặc cảm, tự ti, tái hòa nhập cộng đồng bền vững, phòng ngừa tái phạm tội, tái nghiện, tái vi phạm pháp luật; góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Hồng Ngát

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 189
Đã truy cập: 195278