Đông Triều diễn tập các phương án phòng chống dịch Covid- 19

30/09/2021 14:13

Chiều 29/9, UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức diễn tập các phương án phòng chống dịch Covid- 19 khi có ca bệnh xảy ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, thôn, khu phố trên địa bàn thị xã. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Các đại biểu đã tham quan các tình huống diễn tập giả định gồm: phương án phòng chống dịch Covid- 19 khi có ca bệnh xảy ra tại Ban Quản lý Chợ Mạo Khê; phương án cách ly, phong tỏa khu dân cư Vĩnh Thông (phường Mạo Khê) khi có trường hợp F0; diễn tập khi phát hiện có F0 qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ tại công ty TNHH Giày Dép Bách Năng.
Với mục tiêu không để bị động, bất ngờ trước dịch bệnh, các tình huống diễn tập giả định nêu trên nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng, cá thể hóa trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, huy động sự vào cuộc của cộng đồng trong điều kiện xuất hiện dịch bệnh.
Đồng thời, qua buổi diễn tập, nhằm đánh giá năng lực ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, rút kinh nghiệm ở những khâu, vị trí còn chưa thuần thục, sẵn sàng hơn nữa đối với các điều kiện về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm phục vụ phòng dịch, lên sẵn phương án đối phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh tỉ mỉ, chi tiết hơn nữa. Đặc biệt, đây là dịp để tăng cường tuyên truyền vận động nâng cao ý thức của mỗi hộ dân, mỗi người dân trong phòng chống dịch, nhất là sự chủ động để chuẩn bị cho các mức độ dịch bệnh.
Thu Trang- Lê Đại- Ngô Hưng

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 178
Đã truy cập: 195267