Đề xuất phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát Covid-19 cầu Đá Vách

30/09/2021 14:16

Vào khoảng 11h ngày 25/9, lái xe Lò Văn Bính, sinh năm 1996, trú tại xã Noong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, điều khiển xe ô tô tải ISUZU màu trắng, BKS 89C-453.78 khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đá Vách phường Mạo Khê.
Sau khi khai báo y tế, Lò Văn Bính điều khiển xe qua chốt, khi đến đoạn cuối của chốt kiểm soát, lực lượng công an kiểm tra và phát hiện ngoài lái xe còn có một nam thanh niên đang ngồi tại ghế phụ trong ca-bin không xuống thực hiện khai báo y tế.
Tại chỗ, nam thanh niên khai tên là Quàng Văn Điệp, sinh năm 1997, trú tại Bản Muôn, Mường Hung, Sông Mã, Sơn La. Do không có giấy tờ tùy thân cũng như kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nên đã ngồi trên ca bin xe ô tô nhằm trốn tránh việc khai báo y tế để xâm nhập trái phép vào địa phận tỉnh Quảng Ninh.
Sau khi khai thác thông tin và xác minh, UBND phường Mạo Khê đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với Lò Văn Bính và Quàng Văn Điệp với mức xử phạt lần lượt là 10 triệu và 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền./.
Lê Đại

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 125
Đã truy cập: 204587