Kim Sơn: Công khai phương án đền bù với các hộ có mộ thuộc dự án đường ven sông

04/12/2021 14:36

Sau một thời gian khẩn trương kiểm đếm, chiều ngày 3/12, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với UBND phường Kim Sơn đã tổ chức công khai phương án đền bù đối với các hộ có mộ nằm trong ranh giới GPMB dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn thuộc địa bàn phường Kim Sơn.
Theo thống kê, rà soát, đoạn đường ven sông chạy qua địa bàn phường Kim sơn phải giải phóng 104 ngôi mộ của 27 hộ gia đình. Ngay sau khi phát động 150 ngày đêm cao điểm GPMB tuyến đường ven sông kết nối đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, Trung tâm PTQĐ thị xã Đông Triều đã phối hợp với chính quyền phường Kim Sơn khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm đếm, lên phương án đền bù đối với các ngôi mộ thuộc diện phải di chuyển của các gia đình. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đi đôi với đó là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã được địa phương quan tâm triển khai nên chỉ sau 3 ngày, từ ngày 26 đến 29/11 toàn bộ 104 ngôi mộ trên địa bàn phường đã kiểm đếm xong đồng thời lên phương án đền bù công khai cho các hộ dân.
Ông Lê Văn Bốn, trú tại khu Nhuệ Hổ cho biết :”Khi biết có chủ trương làm đường ven sông chạy qua thị xã Đông Triều, chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng đây là dự án quan trọng thúc đẩy sự phát triển trên địa bàn thị xã nói chung, phường Kim Sơn nói riêng nên gia đình tôi rất ủng hộ và hợp tác với cơ quan chức năng. Tôi đã xem phương án đền bù mộ của gia đình và hoàn toàn đồng ý. Gia đình tôi sẽ bố trí thời gian di chuyển mộ sớm để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công công trình”.
Tại buổi công khai phương án, toàn bộ 104 phương án đền bù đều đã được các hộ gia đình đồng ý. Điều này thể hiện sự ủng hộ, đồng thuận của người dân đối với dự án đường ven sông.
Ông Nguyễn Văn Diễn, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Sơn cho biết: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới việc tuyên truyền cũng như phối hợp thực hiện việc kiểm đếm không chỉ với các trường hợp gia đình có mộ mà với tất cả các loại đất khác thuộc diện GPMB nên đến nay kết quả bước đầu là rất tích cực”.
Hiện nay, việc bố trí khu đất để các hộ gia đình di chuyển mộ phần người thân đã được phường Kim Sơn bố trí sẵn sàng. Các hộ gia đình cũng cam kết sẽ hoàn thành việc di chuyển mộ đến nơi mới trước ngày 30/11 âm lịch để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước triển khai dự án.
Bảo Thắng
Một số hình ảnh Công khai phương án đền bù
với các hộ có mộ thuộc dự án đường ven sông

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13
Đã truy cập: 194598