Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 tại nhà cho các trường hợp không thể đi đến các điểm tiêm tập trung trên địa bàn phường Kim Sơn

18/01/2022 17:24

Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 tại nhà cho các trường hợp không thể đi đến các điểm tiêm tập trung trên địa bàn phường Kim Sơn.
 
​Với mục tiêu tăng tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng và hỗ trợ nhóm người yếu thế dễ tổn thương được tiêm đủ 2 mũi cơ bản và 01 mũi bổ sung vắc xin phòng Covid -19.
Phường Kim Sơn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại nhà cho người dân từ 18 tuổi trở lên bị mắc bệnh nền không đủ khả năng đi lại hoặc người bị liệt, già yếu không thể đi đến điểm tiêm chủng tập trung. 
 
​Để đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng tại nhà, công tác tiến hành tiêm chủng sẽ được cán bộ tham gia tiêm chủng nghiêm túc thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về cách bảo quản, phối hợp vắc xin, liều lượng, đường dùng của vắc xin, khoảng cách giữa các mũi tiêm và sử dụng phương tiện phòng hộ đúng cách nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm với ca bệnh (nếu có). Thực hiện khám sàng lọc cho đối tượng tiêm theo Quyết định số 5785/QĐ-BYT ngày 21/12/2021 của Bộ Y tế về Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Mỗi trường hợp sau khi tiêm chủng sẽ được theo dõi sức khỏe tối thiểu 30 phút. Cán bộ tham gia tiêm chủng hướng dẫn đối tượng tiêm vắc xin hoặc người nhà theo dõi tại nhà tình trạng sức khỏe trong vòng 24 giờ và đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm chủng về các dấu hiệu: Toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Thực hiện vệ sinh, thu gom rác thải (vỏ lọ vắc xin, bơm kim tiêm...) sau khi kết thúc tiêm tại mỗi nhà, tiến hành di chuyển đến tiêm tại các nhà tiếp theo.
 
Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 tại nhà trên địa bàn phường Kim Sơn được triển khai ngày 18/01/2022 cho tổng số 46/50 người đủ điều kiện và đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19.
 
Việc tiêm vắc xin tại nhà tạo điều kiện thuận lợi cho những trường hợp vì sức khỏe, bệnh tật không thể đến điểm tiêm chủng tập trung được, sẽ được bố trí tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm theo quy định, góp phần tăng cường miễn dịch chủ động, phòng bệnh Covid-19 trong cộng đồng./.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận
 
 
Chia sẻ
 
 

Nguyễn Thị ChangGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 145
Đã truy cập: 206277