Phường Kim Sơn: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 – 2025

01/06/2022 08:51

Những ngày này, không khí tại các khu phố trên địa bàn phường Kim Sơn thêm nhộn nhịp vì chuẩn bị cho ngày bầu cử Trưởng Khu phố, nhiệm kỳ 2022-2025. Công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 5/6 tới.
Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị lớn tại các  khu dân cư. Nhân dân phường Kim Sơn đều nhận thức rõ đây là dịp để người dân phát huy quyền làm chủ, trực tiếp bầu chọn người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, tâm huyết làm trưởng khu.
Cử tri Nguyễn văn Hiệp, khu phố Gia Mô, phường Kim sơn cho biết: “Cử tri chúng tôi được biết vào chủ nhật tuần này, ngày 05/6 sẽ diễn ra cuộc bầu cử trưởng khu. Qua tuyên truyền, bản thân tôi là một cử tri đại diện cho hộ gia đình mình cũng thấy rõ trách nhiệm cũng như quyền lợi của mình để đi bầu cử, cầm lá phiếu trên tay bầu ra người trưởng khu uy tín, có tinh thần trách nhiệm vì công việc chung của khu phố chúng tôi”.
Việc tuyên truyền trực quan ở các trục đường giao thông, khu phố và tại các Nhà văn hóa cũng được quan tâm chú trọng. Theo đó, khắp các trục đường giao thông và tại các Nhà văn hóa của khu phố trong toàn phường Kim Sơn đều được căng treo rực rỡ cờ, băng rôn, khẩu hiệu hướng về ngày bầu cử. Việc thực hiện niêm yết danh sách người tham gia ứng cử, danh sách cử tri công khai tại Nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn phường Kim Sơn cũng được thực hiện đầy đủ.
Ông Nguyễn Văn Nụ - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu Nhuệ Hổ, phường Kim Sơn cho biết: “ Đến thời điểm này, khu phố chúng tôi đã hoàn tất mọi công việc về trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm phiếu cẩn thận, đúng quy định… Hiện khu phố chúng tôi đã chuyển trọng tâm sang công tác tuyên truyền, vận động để đông đảo cử tri tham gia bầu cử trong ngày 5/6, tạo thành công chung của cuộc bầu cử toàn phường. Tất cả mọi nội dung đã hoàn thành, sẵn sàng cho ngày bầu cử trưởng khu diễn ra vào chủ nhật ngày 05/6 tuần này”.
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng khu phố đã được Đảng ủy, UBND phường Kim Sơn tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện. UBND phường đã ban hành các Quyết định công bố ngày bầu cử, Quyết định thành phần cử tri tham gia bầu cử là cử tri đại diện hộ gia đình, quyết định thành lập các Tổ bầu cử ở các khu đảm bảo theo quy định. Công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử bầu Trưởng khu được Ban công tác mặt trận 5/5 khu phố tổ chức thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn đảm bảo công khai, dân chủ. Việc lập danh sách cử tri đại diện hộ dân được các Tổ bầu cử triển khai thực hiện nghiêm túc, đến nay các khu trên địa bàn phường đã tổ chức niêm yết công khai danh sách cử tri theo quy định. Công tác trang trí khánh tiết bên trong và ngoài khu vực bầu cử đã được Tổ bầu cử ở các khu phố tích cực triển khai.
Ông Vương Văn Thống, Bí Thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử phường Kim Sơn cho biết: " Để tổ chức cuộc bầu cử trưởng khu, nhiệm kỳ 2022- 2025 trên địa bàn phường, UBND phường đã thành lập 5 Tổ bầu cử với tổng số 50 thành viên.
Đến ngày 30/5/2022,Tại khu vực nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn phường, công tác tuyên truyền trực quan như: treo băng rôn, khẩu hiệu về ngày bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, người ứng cử, hòm phiếu, trang trí khánh tiết nơi bỏ phiếu và chào mừng ngày bầu cử Trưởng khu đã được phường thực hiện chu đáo. Đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, phiếu bầu, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cho ngày bầu cử, thông báo địa điểm, thời gian và hình thức bầu cử trên hệ thống truyền thanh để nhân dân được biết….Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 -2025 trên địa bàn phường Kim Sơn đã đảm bảo đúng kế hoạch đề ra và đúng trình tự theo Luật định, sẵn sàng để nhân dân thực hiện quyền bầu cử Trưởng khu vào ngày 5/6 tới”.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng cuộc bầu cử trưởng khu phố trên địa bàn phường Mạo Khê diễn ra vào ngày 05/6/2022 tới đây sẽ thành công, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Một số hình ảnh công tác trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất
Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường Kim Sơn

Qt.Kim SơnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4
Đã truy cập: 193731