Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra công tác chỉ đạo, chuẩn bị bầu Trưởng khu phố tại một số địa phương

03/06/2022 09:16

Sáng 3/6, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo, chuẩn bị bầu Trưởng khu phố tại một số địa phương trên địa bàn thị xã, gồm: Khu Vĩnh Tuy II, khu Vĩnh Hồng ( phường Mạo Khê); khu Kim Sen ( phường Kim Sơn) và khu La Dương ( phường Hưng Đạo).
Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy và chính quyền các phường trong công tác chuẩn bị bầu cử trưởng khu phố. Theo đó các địa phương đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử chức danh trưởng khu cho các tổ bầu cử. Trong quá trình chuẩn bị, các địa phương đã phát huy dân chủ ở cơ sở, tiến hành các bước hiệp thương đúng theo quy định pháp luật.
Những ứng cử viên ra ứng cử chức danh trưởng khu đều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương công việc của khu. Đến thời điểm này các khu đã niêm yết công khai danh sách đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử và người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời hoàn thành việc trang trí khánh tiết, khẩu hiệu tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất như địa điểm bỏ phiếu, hòm phiếu...
Đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022- 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể nhân dân. Công tác bầu cử được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp và bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Thông qua mỗi lá phiếu, cử tri lựa chọn được những người có năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân, xây dựng thôn, khu phố ngày càng phát triển. Để ngày bầu cử diễn ra vào chủ nhật, 5/6 tới đây thành công, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy được quyền và trách nhiệm của mình tham gia bầu cử, bầu đúng, bầu đủ, từ đó lựa chọn người xứng đáng đảm nhiệm công việc chung của khu, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở vững mạnh.
Một só hình ảnh kiểm tra của Đ/c Bí thư Thị ủy Đông Triều về công tác chuẩn bị cho bầu cử Trưởng khu phố nhiêm kỳ 2022-2025

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 45
Đã truy cập: 175599