Công an phường - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Kim Sơn phối hợp tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" năm 2022.

17/08/2022 10:26

Chiều ngày 16/8/2022 tại hội trường UBND phường Kim Sơn, Công an phường - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Kim Sơn phối hợp tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" năm 2022.
Tới dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đinh Quốc Huynh - Phó trưởng công an thị xã Đông Triều.
Về địa phương đồng chí Vương Văn Thống - Thị ủy viên, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND phường cùng các đồngchí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội phường; Cán bộ, công chức phường; Các đồngchí Bí thư chi bộ trưởng khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận khu và 74 tổ trưởng tổ dân phố, 40 đại biểu Nhân dân trên địa bàn.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe công an phường báo cáo kết quả tình hình công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong 8 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Với nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý về công tác an ninh trật tự trên địa bàn đồng thời là lực lượng nòng cốt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường giúp cán bộ, nhân dân các công ty doanh nghiệp yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao đời sống xây dựng phường văn minh đô thị, trong thời gian qua công an phường đã cùng với các ban, ngành, đoàn thể và các khu phố triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền giao như trong công tác phòng chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, quản lý tạm trú, tạm vắng, lưu trú, công tác giao thông, phối hợp rà soát và làm thẻ CCCD... Với mục tiêu xây dựng lực lượng công an chính quy tinh nhuệ, hiện đại hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và Nhân dân giao phó, đồng thời mong muốn được lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân đối với lực lượng công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại hội nghị đã có 07 ý kiến góp ý của nhân dân đối với lực lượng công an phường nói riêng và lực lượng công an nói chung. Các ý kiến đã bày tỏ và nhất trí cao đối với những kết quả mà công an phường đã triển khai thực hiện trong thời gian qua với sự cố gắng, thể hiện trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ bảo vệ Đảng, nhà nước và nhân dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời cũng có ý kiến góp ý về những hạn chế trong quá trình thực thi nhiệm vụ đối với tập thể, cá nhân lực lượng công an thời gian qua, đây là những ý kiến có ý nghĩa rất quan trọng, bổ ích, mang tính chất xây dựng để mỗi cá nhân chiến sỹ công an và lực lượng công an nhận thấy cần có giải pháp khắc phục, sửa chữa từng bước hoàn thiện các tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức giao, xây dựng lực lượng công an chính quy ngày một tinh nhuệ, hiện đại hơn.
Cũng tại hội nghị Đảng ủy phường Kim Sơn đã tổ chức triển khai xây dựng mô hình an ninh cơ sở theo kế hoạch của UBND thị xã Đông Triều. Đây là mô hình nhằm huy động tổng thể lực lượng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", xây dựng ''Tổ dân cư đoàn kết'' "cơ quan doanh nghiệp" nhằm giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Với mục đích của mô hình là nâng cao nhận thức của tập thể, công ty doanh nghiệp, cá nhân mỗi người dân trên địa bàn trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội, tố giác tội phạm, cùng nhau giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, thực hiện các giải pháp phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm, xây dựng địa bàn an toàn không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự... để góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế, ổn định xã hội xây dựng phường văn minh đô thị. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Thượng tá Đinh Quốc Huynh - Phó trưởng công an thị xã Đông Triều; Đồng chí Vương Văn Thống - Thị ủy viên, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND phường đã khẳng định và nếu rõ địa bàn phường Kim Sơn là phường trung tâm của thị xã Đông Triều có nhiều công ty - doanh nghiệp đang sản xuất, số lượng công nhân người lao động đông, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so với các địa phương khác, trong thời gian tới các cơ quan hành chính của thị xã sẽ di chuyển về địa bàn đây là cơ hội cho phát triển xong cũng là những thách thức đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội đối với cấp ủy, chính quyền địa phương nói chung lực lượng công an nói riêng bởi các loại tội phạm cũng sẽ lợi dụng những thuận lợi này để hoạt động, lẩn trốn, tìm mọi thủ đoạn để gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy công an phường cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quản lý tốt về tình hình an ninh trật tự, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể trong quá trình hoạt động để bảo đảm công tác an ninh trật tự không để điểm nóng xảy ra trên địa bàn, phát huy mọi nguồn lực tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", xây dựng lực lượng công an chính quy tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần cùng Đảng bộ nhân dân từng bước hoàn thiện tiêu chí để Đông Triều trở thành Thành phố trong thời gian tới.
Một số hình ảnh Hội nghị công an lắng nghe ý kiên nhân dân
và ra mắt mô hình an ninh cơ sở năm 2022

Mặt trận tổ quốc phường Kim SơnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 112
Đã truy cập: 226657