Đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường Kim Sơn với Thanh niên trên địa bàn

13/10/2022 08:27

Chiều ngày 13/10, UBND phường Kim Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với Thanh niên trên địa bàn với chủ đề "Thanh niên với khởi nghiệp, lập nghiệp”. Dự hội nghị có đồng chí Vương Văn Thống – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Sơn; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – Thường trực HĐND – Thường trực UBND phường và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Kim Sơn.
Cùng với việc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt, thời gian qua, Đoàn Thanh niên phường Kim Sơn luôn chú trọng việc đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm tại địa phương. Nhờ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên có các mô hình phát triển kinh tế gia đình hiệu quả và tạo việc làm cho nhiều lao động khác ở địa bàn.
Đối thoại trực tiếp giữa thanh niên với lãnh đạo địa phương là một trong những hoạt động nhằm giúp người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của Thanh niên trong việc tích cực tham gia vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại hội nghị, Thanh niên phường Kim Sơn đã đưa ra các câu hỏi, ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề đào tạo nghề, vốn vay trong thời gian tới; các giải pháp, phương án tạo công ăn việc làm cho thanh niên; chính sách hỗ trợ cho việc khuyến khích phát triển định hướng nghề nghiệp trong thanh niên. Các ý kiến kiến nghị đó đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường chia sẻ, trả lời trực tiếp ngắn gọn, đầy đủ nội dung tại hội nghị.
Ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, luôn sáng tạo đổi mới trong phát triển kinh tế và có nhiều ý tưởng khởi nghiệp của Thanh niên địa phương trong thời gian qua, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Thống – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Sơn cũng mong rằng, Đoàn Thanh niên phường sẽ tiếp tục tăng cường giáo dục hướng nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng cho thanh niên phường về khởi nghiệp, về hội nhập quốc tế, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và chuyển đổi số, sử dụng thành thạo tin học văn phòng, ngoại ngữ ở mức độ giao tiếp trước khi tốt nghiệp. Đồng thời tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua …để góp phần xây dựng quê hương phường Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Một số hình ảnh hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND phường với thanh niên trên địa bàn 
 

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 119
Đã truy cập: 225582