Trường THCS Kim Sơn tổ chức ngoại khóa Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2022

28/10/2022 08:56

       Thực hiện Kế hoạch số 1063/KH-PGD&ĐT ngày 20/9/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều và Công văn số 2758/SGD&ĐT ngày 29/9/2022 của Sở giáo dục và đào tạo, chiều ngày 27/10/2022, Trường THCS Kim Sơn đã tổ chức ngoại khóa Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2022.
       Tham dự chương trình có Đồng chí Trịnh Ngọc Thanh- Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Đông Triều, Đ/c Nguyễn Văn Yêm- phó chủ tịch UBND phường Kim Sơn, Đ/c Phạm Văn Tiến- phó trưởng Công an phường Kim Sơn, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, các thầy giáo cô giáo và 568 em học sinh nhà trường.
       Mở đầu chương trình, các em học sinh của nhà trường đã hùng biện với chủ đề "Chống xâm hại tình dục trẻ em" và "Chống xâm hại bạo lực trên môi trường mạng" nhằm tuyên truyền và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trẻ em khỏi các vấn đề xâm hại.
      Tại đây, các em học sinh của nhà trường đã rất xuất sắc hóa thân thành các nhân vật trong các tiểu phẩm tuyên truyền với chủ đề "Bạo lực học đường", "An toàn giao thông" và Phiên tòa giả định "Phòng chống tội phạm". Thông qua các tiểu phẩm tuyên truyền, các em học sinh đã đem đến những thông điệp đầy ý nghĩa.
      Cũng tại buổi ngoại khóa, đồng chí Trịnh Ngọc Thanh, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Đông Triều đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường những kiến thức và kĩ năng cơ bản về phòng chống tội phạm. Theo đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh các tội phạm ma tuý, mại dâm; việc nhận diện các dấu hiệu và phòng chống tội phạm công nghệ cao đang diễn biến phức tạp trên các mạng xã hội hiện nay.
       Chương trình ngoại khóa còn trở lên sôi nổi, hấp dẫn hơn khi các em học sinh toàn trường tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức với các kiến thức pháp luật.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì cho nội dung hùng biện, một giải nhất, một giải nhì và một giải ba cho nội dung tiểu phẩm tuyên truyền. 
       Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2022 của trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm và nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo và các em học sinh về mục đích, ý nghĩa của công tác PBGDPL; tích cực tuyên truyền trong cộng đồng ý thức tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành và tự giác bảo vệ Hiến pháp và pháp luật. Với ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam, trường THCS Kim Sơn kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh hãy tích cực “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”./.
Một số hình ảnh tổ chức ngoại khóa Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam
và tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2022
 
 

Qt.Kim SơnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 170
Đã truy cập: 206302