Đông Triều chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học

24/11/2022 13:44

Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho (ATTP) các em học sinh luôn được ngành Giáo dục TX Đông Triều chỉ đạo các trường học bán trú trên địa bàn thị xã đặc biệt quan tâm chú trọng. Coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học.

Bếp ăn bán trú cho học sinh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP, nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến nay 100% các trường có bếp ăn cho học sinh đạt tiêu chuẩn, 100% trường có nguồn nước sạch như nước máy, nước giếng khoan. 79/79 trường dùng nước lọc hoặc dùng nước đã được khử trùng qua thiết bị máy lọc của các cơ sở lắp đặt có uy tín, được bảo dưỡng kiểm tra mẫu nước định kỳ và hợp đồng cung ứng nước uống của các đơn vị có uy tín. Các trường đã triển khai chỉ đạo cán bộ quản lý, Y tế, cấp dưỡng các trường có bếp ăn bán trú đã thực hiện khám sức khỏe định kỳ và cập nhật kiến thức ATTP.

Thị xã đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đảm bảo VSATTP tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn, nhất là ở các trường có bếp ăn bán trú, bếp ăn tập thể nhằm nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn; tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc bán ở khu vực gần các cổng trường học...

Những trường học có bếp ăn bán trú, bếp ăn tập thể đều tổ chức thực hiện ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP. Hàng hoá thực phẩm mua có nguồn gốc, đảm bảo ATTP. Các bếp đều thực hiện lưu mẫu theo quy định. Nguồn nước ăn, nước uống, nước sinh hoạt được kiểm nghiệm chất lượng theo quy định. Thực đơn hàng ngày được cân đối cơ bản đủ chất, đảm bảo tỷ lệ các chất, năng lượng phân phối cho các bữa ăn. Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện xây dựng khẩu phần ăn theo hướng dẫn tại chương trình giáo dục mầm non với chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa phù hợp với độ tuổi. Cùng với đó, các trường còn hướng dẫn, tổ chức cho học sinh thực hành vệ sinh cá nhân, tạo thói quen rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn...

Nhờ làm tốt công tác vệ sinh ATTP trong những năm qua chưa có một trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm hay có các biểu hiện liên quan đến vệ sinh ATTP. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho học sinh và đặc biệt là góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho địa phương./.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 93
Đã truy cập: 226952