Chương trình tặng quà xuân Quý Mão 2023 Của Nhà sư Trụ trì chùa Gia Mô

13/01/2023 10:20

     Nhân dịp tết đến, xuân về, người người, nhà nhà hân hoan đón tết, chào mừng một mùa xuân mới. Một năm mới được khởi đầu bằng mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương và hạnh phúc, kính thưa toàn thể quý vị, đất nước ta với truyền thống hiếu nghĩa, truyền thống tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách” đã được vun đúc từ thế hệ này, qua thế hệ khác, với ý nghĩa nhân văn cao cả đó Đảng ủy – HĐND – UBND phường Kim Sơn phối hợp với Nhà sư trụ trì chùa Gia Mô tổ chức chương trình tặng quà  nhân dịp xuân Quý Mão 2023, trao tặng quà cho xã viên Hợp tác xã Vệ sinh môi trường phường Kim Sơn nhân dịp tết Nguyên Đán 2023.

      Về dự chương trình hôm nay có các vị đại biểu về dự Đồng chí Nguyễn Văn Yêm – Phó Chủ tịch UBND phường; Nhà sư trụ trì chùa Gia Mô cùng các Phật tử đội thiện nguyện tại Thành phố Hạ Long; và 16 thành viên Hợp tác xã vệ sinh môi trường phường Kim Sơn.

       Hàng năm, mỗi độ tết đến, xuân về, nhà nhà, người người đều hân hoan đón một cái tết vui vẻ đầm ấm cùng gia đình và người thân, cùng với sự phát triển của đất nước, mỗi chúng ta luôn luôn cố gắng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để tham gia xây dựng đất nước ngày một đẹp hơn, văn minh hơn, để làm được điều đó chúng ta không thể không khắc đến một nghề thầm lặng, làm việc trong môi trường nặng nhọc, một nghề vất vả trong những nghề vất vả.Thật đúng như Bác Hồ đã từng nói: nghề nào trong xã hội này cũng cao quý miễn mình sống bằng sức lao động của chính mình trong khuôn khổ pháp luật, chỉ những kẻ lười biếng chuyên ăn bám xã hội mới đáng xấu hổ. Không chỉ dạy ta tinh thần yêu lao động, người lao công còn cho ta bài học nhân cách làm người sống trung thực và một thái độ nhân ái “mình vì mọi người”. Họ chấp nhận những niềm vui nho nhỏ mất đi, sự ngọt ngào của giấc ngủ bị phá vỡ để đem đến một sự ngọt ngào khác lớn hơn cho tất cả mọi người. Đó là cái ngọt ngào được cảm nhận khi mỗi sớm mai thức dậy bước ra khỏi nhà ta được đi trên những con đường sạch sẽ, cảnh quan khang trang trên các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn phường.

       “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ nhường phần ai?”,  những người lao công vì họ đã gánh cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều gian khổ không thể nói hết bằng lời. Nhiều lúc bị cuốn theo nhịp sống xô bồ hối hả của cuộc sống hiện đại, mọi người cứ coi như sự hiện hữu của họ là phép mặc nhiên của cuộc đời. Xin một phút “sống chậm lại” để chúng ta nghĩ nhiề hơn về họ, chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với họ. Công việc quét rác tuy thật bình dị nhưng sự đóng góp cho môi trường của chúng ta thật lớn lao biết bao. Họ những người lao động lặng lẽ đang góp phần mang mùa xuân về cho đất nước.Thật tuyệt vời khi ta biết được những con người ấy đã vượt lên khó khăn và luôn có trách nhiệm cao với công việc vì một môi trường trong sạch chung cho cả cộng đồng.

       Hôm nay, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường Kim Sơn. UBND phối hợp với Nhà Sư Trụ trì chùa Gia Mô tổ chức trao tặng quà Xuân Quý Mão 2023 để tặng quà cho xã viên hợp tác xã vệ sinh môi trường rên địa bàn phường, thể hiện tấm lòng yêu thương đùm bọc giúp đỡ đối tượng giảm bớt khó khăn hơn trong cuộc sống với mong muốn mọi gia đình đều được đón tết vui vẻ hơn, đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh Chương trình tặng quà xuân Quý Mão 2023 Của Nhà sư Trụ trì chùa Gia Mô

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 27
Đã truy cập: 219079