GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

22/02/2023 14:00

      Chiều ngày 20/02/2023, ba em học sinh trường THCS Kim Sơn đã nhặt được phong bao lì xì bên trong có 10 triệu đồng nên đã đến Công an phường Kim Sơn trình báo để tìm người đánh rơi trả lại. 
      Khoảng chiều tối ngày 20/02/2023, các em Đặng Việt Hà-Lớp 6A4; Trần Văn Đại-Lớp 6A3; Nguyễn Đức Lợi-Lớp 6A3 khi đi ngang qua khu vực nhà văn hóa khu Gia Mô thì nhặt được một chiếc phong bao lì xì. Kiểm tra thấy trong phong bao có số tiền 10 triệu đồng, ngay sau đó các em đem toàn bộ số tiền nhặt được đến Công an phường Kim Sơn trình báo để tìm người đánh mất trả lại.
      Lực lượng Công an đã xác định chủ nhân số tiền trên là chị Nguyễn Thị Lan Anh (trú tại khu Kim Sen, phường Kim Sơn). Ngày 21/02/2023, Công an phường Kim Sơn đã mời gia đình chị Lan Anh đến làm thủ tục nhận lại số tiền đánh rơi. Nhận lại được số tiền, gia đình chị Lan Anh rất vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các em học sinh cùng lực lượng công an phường Kim Sơn.
      Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của ba em học sinh trường THCS Kim Sơn là một hành động đẹp, là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng mà còn để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội./.
 
 

Trường thcs Kim SơnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 115
Đã truy cập: 219430