HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN

28/02/2023 14:46

       Căn cứ Số kế hoạch 193/ KH-MNKS ngày 22 tháng 9 năm 2022 của trường mầm non Kim Sơn V/v “ Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 ”.
       Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 2, sáng ngày 25/02/2023 trường mầm non Kim Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa với tiêu đề: Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2022-2023. Tham dự có đại diện BGH nhà trường, các tổ chuyên môn và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh các độ tuổi và các bậc phụ huynh trong nhà trường.
       Với hình thức tổ chức hoạt động ngoại khóa hoạt động trải nghiệm, cô và các bé 3-5 tuổi được tham gia hoạt động với các nội dung gần gũi, thiết thực thông qua đó trẻ được giáo dục về kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông và trong chương trình tổ chức các trò chơi về an toàn giao thông phù hợp đối với từng độ tuổi mang lại những sắc thái và sự hấp dẫn riêng thông qua các phần thi và các trò chơi của trẻ.
      Phần thi khối 5 tuổi gồm các trò chơi: Thi lái xe 3 bánh; Ghép hình các phương tiện giao thông
       Phần thi khối 4 tuổi: Thi lái xe ba bánh; nối hình đúng phương tiện giao thông
       Khối 3 tuổi: Thi tô màu mũ bảo hiểm; Gắn tín hiệu đèn giao thông theo yêu cầu
       Các bé cùng cô tìm hiểu trải nghiệm các kỹ năng tham gia giao thông an toàn: Thực hành cách lái xe đi đúng phần dường quy định, Tìm hiểu về cách đi bộ và được tham gia đi bộ an toàn trên đường phố. Tìm hiểu Kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy cách .Kỹ năng phân biệt các phương tiện giao thông .KNXH " Phân biệt hành vi đúng sai khi tham gia giao thông". Tìm hiểu về các quy tắc tham gia giao thông an toàn, các kỹ năng tô màu và tác dụng tín hiệu đèn giao thông, trẻ được thực hành trải nghiệm các tình huống ứng xử văn hóa giao thông khi đi trên xe buýt, đi trên máy bay…
       Thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam" đã tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ nói chung và giáo dục an toàn giao thông nói riêng
      Đồng thời, từ việc tham gia chương trình cũng rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật, tự tin, hoạt bát, nhanh nhẹn, kỹ năng làm việc nhóm, khích lệ niềm vui đến trường. Huy động sự tham gia tích cực của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 117
Đã truy cập: 219961