Trao Giấy Khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho 3 em học sinh của Trường THCS Kim Sơn có việc làm tốt

07/03/2023 07:41

      Được sự ủy quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, sáng ngày 6/3, tại trường THCS Kim Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho 3 em học sinh (Đặng Việt Hà - Lớp 6A4; Trần Văn Đại - Lớp 6A3; Nguyễn Đức Lợi - Lớp 6A3) của Trường THCS Kim Sơn đã có việc làm tốt "Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất". Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thanh Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên, nhân viên và đông đảo các em học sinh của trường THCS Kim Sơn.
      Cụ thể sự việc: Khoảng chiều tối ngày 20/02/2023, các em Đặng Việt Hà - Lớp 6A4; Trần Văn Đại - Lớp 6A3; Nguyễn Đức Lợi - Lớp 6A3 của trường THCS Kim Sơn khi đi ngang qua khu vực Nhà văn hóa khu Gia Mô, phường Kim Sơn thì nhặt được một chiếc phong bao lì xì. Kiểm tra bên trong phong bao lì xì, các em thấy có số tiền 10 triệu đồng. Ngay sau đó, các em Đặng Việt Hà, Trần Văn Đại và Nguyễn Đức Lợi đã đem toàn bộ số tiền nhặt được đến Công an phường Kim Sơn trình báo, giao nộp, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Đến ngày 21/02/2023, sau khi xác định được chủ nhân của số tiền nói trên là của chị Nguyễn Thị Lan Anh (trú tại khu Kim Sen, phường Kim Sơn), Công an phường Kim Sơn đã mời gia đình chị Lan Anh đến làm thủ tục nhận lại đầy đủ toàn bộ số tiền nói trên. Sau khi nhận lại được số tiền đánh rơi, gia đình chị Lan Anh rất vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các em học sinh cùng lực lượng Công an phường Kim Sơn.
      Trước việc làm tốt của các em học sinh (Đặng Việt Hà - Lớp 6A4; Trần Văn Đại -Lớp 6A3; Nguyễn Đức Lợi - Lớp 6A3), Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, trường THCS Kim Sơn, đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đột xuất cho ba em học sinh về việc làm tốt và đồng thời, trường THCS Kim Sơn đã phát động phong trào làm việc tốt, noi theo tấm gương của ba em học sinh trong toàn trường. Đặc biệt, 3 em học sinh nói trên đã vinh dự được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh biểu dương, tặng Giấy khen.
      Được biết trong những năm học vừa qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều nói chung và trường THCS Kim Sơn nói riêng, đã luôn chú trọng quan tâm làm tốt công tác đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, gắn với giáo dục về đạo đức, lối sống, để các em học sinh phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, hài hòa trí, đức, thể, mỹ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mình. Tại buổi trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho 3 em học sinh Trường THCS Kim Sơn, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã đánh giá cao và biểu dương việc làm tốt của các em. Đồng thời nhấn mạnh, việc làm "Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất" của 3 em học sinh trường THCS Kim Sơn là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này cần phải được gìn giữ và phát huy thông qua những việc làm tử tế trong học tập, trong cuộc sống. Hành động đẹp của 3 em sẽ lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người, cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh khác học tập, noi theo.

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 47
Đã truy cập: 205504