Trường THCS Kim Sơn đạt giải nhất tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã lần thứ VIII, năm 2023 -Lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em

08/05/2023 07:46

  
      Từ ngày 27/4-28/4, các em học sinh trường THCS Kim Sơn đã tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã lần thứ VIII, năm 2023 và sản phẩm "Bếp đun đa năng" của nhóm tác giả các em học sinh Đặng Hoàng Linh, Trần Thanh Hoa, Phạm Quốc Tuấn, Nguyễn Huy Lâm đã xuất sắc giành giải nhất.
      Mô hình "Bếp đun đa năng" được tạo bởi các thiết bị đơn giản, độ bền cao, tiết kiệm điện năng. Sản phẩm được thiết kế bằng các nguyên liệu thông dụng và tận dụng phế thải nên giá thành thấp. Việc áp dụng bộ dụng cụ bếp đun củi đa năng sẽ tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian. Bộ dung cụ được thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, tiện lợi và hiệu quả. Đích cuối cùng của sản phẩm nghiên cứu là ứng dụng vào thực tế sinh hoạt hằng ngày đối với bà con vùng cao và khu vực nông thôn, các hộ chăn nuôi nhỏ và vừa được người dùng chấp nhận.
      Đây là thành tích đáng tự hào của các em học sinh trường THCS Kim Sơn nói chung và của nhóm tác giả các em học sinh Đặng Hoàng Linh, Trần Thanh Hoa, Phạm Quốc Tuấn, Nguyễn Huy Lâm nói riêng. Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, nhằm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh toàn trường, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai; khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ, vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống./.

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 57
Đã truy cập: 231078