Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023

02/06/2023 13:40

      Chiều ngày 31/5, phường Kim Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023. Tới dự lễ phát động có lãnh đạo Thị đoàn Đông Triều; Lãnh đạo phường Kim Sơn.
      Những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền và cả hệ thống chính trị của phường Kim Sơn luôn dành sự quan tâm chăm lo toàn diện cho trẻ em trên địa bàn cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó, xác định việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em thanh thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Nhiều mô hình, câu lạc bộ hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh vẫn thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức.
      Phát huy kết quả từ những năm trước, năm 2023, Ban chỉ đạo hè phường Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay” với nhiều hoạt động phong phú như: Hội thi văn nghệ, Nghi thức Đội, Trò chơi dân gian và các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.
      Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” của phường Kim Sơn năm nay còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
      Tại lễ phát động, lãnh đạo phường Kim Sơn yêu cầu, trong thời gian hoạt động hè từ tháng 6 đến đầu tháng 8/2023, Ban chỉ đạo hè của phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các khu phố, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong toàn phường về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; Phát huy những mô hình hay, hiệu quả, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, phổ biến các chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho trẻ em; Kiến thức bảo vệ trẻ em. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện; Tiếp tục thực hiện rà soát, phát hiện các yếu tố gây mất an toàn, nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em để có biện pháp khắc phục......
      Nhân dịp này, phường Kim Sơn đã trao tặng 20 suất quà cho 20 trẻ em thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 để động viên và chia sẻ với các em trong cuộc sống. Đồng thời thực hiện bàn giao phiếu sinh hoạt hè của các em học sinh cho 5 khu phố trên địa bàn phường.
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 168
Đã truy cập: 206300