Học sinh trường THCS Kim Sơn đạt giải ba tại Hội thi Tin học trẻ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIV năm 2023 với phần mềm sáng tạo : “Nói không với xâm hại trẻ em”

20/06/2023 10:24

      Ngày 7/6/2023, tại Thành phố Uông Bí, các em học sinh trường THCS Kim Sơn đã tham dự thi Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIV, năm 2023 và nhóm các em học sinh Bùi Hà Linh - Đỗ Minh Tuấn lớp 7B1 đã xuất sắc đạt giải ba tại bảng D2 với phần mềm sáng tạo “Nói không với xâm hại trẻ em”.
      Trong những năm gần đây, vấn đề xâm hại trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp cả về quy mô và cách thức thực hiện ở trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Xâm hại trẻ em đang là vấn nạn trên qui mô toàn cầu. Hậu quả mà các em phải gánh chịu có thể có những tổn thất về sức khỏe thể chất và tinh thần, làm giảm khả năng học tập, hòa nhập xã hội và thậm chí có thể hủy hoại các em, ảnh hưởng đến việc trở thành con người tốt. Chính vì vậy, nhóm các em học sinh Bùi Hà Linh - Đỗ Minh Tuấn đã tạo ra sản phẩm sáng tạo "Nói không với xâm hại trẻ em" nhằm chung tay, góp sức vào việc phòng chống xâm hại trẻ em. Đặc biệt là giúp các bạn học sinh nâng cao hiểu biết và tìm hiểu những kĩ năng cần thiết để phòng chống xâm hại trẻ em.
     Hội thi Tin học trẻ là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số, phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ chuyển đổi số của tỉnh. Hội thi cũng là sân chơi tìm hiểu kiến thức tin học bổ ích; đẩy mạnh phong trào học tập tin học và ứng dụng công nghệ thông tin cho các em học sinh./.
 
Một số hình ảnh tại cuộc thi

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 165
Đã truy cập: 206297