TẬP HUẤN KỸ, NĂNG NGHIỆP VỤ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ CHO THANH THIẾU NHI NĂM 2023

10/07/2023 09:28

      Thực hiện Kế hoạch số 56-KH/UBND ngày 19/5/2023 triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2023. BCĐ Hoạt động hè xây dựng kế hoạch " Tổ chức tập huấn công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi hè năm 2023". Sáng ngày 08/7 Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Kim Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động hè cho 40 ĐVTN và Đội viên.

      Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu một số chuyên đề, gồm: Các bài múa hát tập thể, kỹ năng tổ chức trò chơi dân gian; Nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; xử lý các tình huống phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ; phương pháp chăm sóc sức khoẻ tinh thần và tâm lý cho thiếu nhi và kỹ năng tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn thời đại 4.0. Trong đó, kỹ năng xử lý các tình huống phòng, chống đuối nước cho trẻ được hướng dẫn chi tiết kỹ năng cứu trẻ trong trường hợp trẻ bị rơi xuống nước, cách thức đảm bảo an toàn cho người cứu và trẻ; sơ cứu, hô hấp cho trẻ bị đuối nước... Các nội dung tập huấn tiếp tục được truyền tải đến cơ sở, bảo đảm hoạt động cho thiếu nhi nhiều sân chơi bổ ích và an toàn trong dịp hè.

     Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại các địa phương trong tỉnh sau 3 năm bị hạn chế bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 139
Đã truy cập: 206271