Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ khó khăn tại phường Kim Sơn

18/09/2023 09:34

      Ngày 16/9, Ban Tổ chức Xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát TX Đông Triều phối hợp với Ban Tổ chức Xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát phường Kim Sơn tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

      Ban Tổ chức Xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát TX Đông Triều phối hợp với Ban Tổ chức Xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát phường Kim Sơn tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tới dự có đồng chí Lê Văn Độ - Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã và lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ phường Kim Sơn.

      Qua rà soát, trên địa bàn phường Kim Sơn có 03 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, có nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng cần được hỗ trợ. Trong đó có 01 hộ cận nghèo đề nghị xây mới nhà ở, 02 hộ cận nghèo đề nghị sửa chữa nhà ở. Với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn phường.

      Đến nay, phường Kim Sơn đã hoàn thành chương trình xóa nhà ở nhà ở dột nát trên địa bàn. Cụ thể, hộ ông Trần Văn Thắng (ở khu Gia Mô) xây mới nhà ở với diện tích 60m2, gác sép 30m2 với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. 02 hộ bà Phùng Thị Thảo và hộ bà Đặng Thị Lán (khu Gia Mô) hoàn thành việc sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Ban Tổ chức xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát thị xã Đông Triều đã trao kinh phí hỗ trợ 160 triệu đồng đối với 03 hộ xây mới và sửa chữa nhà ở của phường Kim Sơn.

      Xác định việc xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát là tiêu chí quan trọng để giảm nghèo bền vững và thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị phường Kim Sơn và đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và huy động các nguồn lực từ cộng đồng để hỗ trợ người dân còn khó khăn về nhà ở. Trong quá trình thực hiện, địa phương đã nhận được sự vào cuộc, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các công ty doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là những việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).

DDIC Đông triềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63
Đã truy cập: 206386