HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI ĐUA PHONG TRÀO TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG GIAI ĐOẠN 2021-2023

29/09/2023 11:18

      Sáng 29/9, Hội người cao tuổi Phường Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2023. Về dự hội nghị có Đồng chí Lê Văn Lương- Bí thư Đảng bộ Phường Kim Sơn; đồng chí Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch UBND phường Kim Sơn; Các đồng chí đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQ và các Đoàn thể phường cùng các Ông, bà trong BCH người cao tuổi; đại diện các cá nhân được biểu dương, khen thưởng và 1031 hội viên.

      Trong năm 2023, hội NCT Phường Kim Sơn đã làm tốt công tác vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của  Đảng, Pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương và của hội đề ra. Hội NCT Phường Kim Sơn luôn động viên con cháu hội viên nêu cao tinh thần ý chí tự lực tự cường ý chí vươn lên làm giàu xóa đói giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Làm tốt công tác xây dựng quỹ, hội có 100% các chi hội có chân quỹ với tổng số tiền là: 154.800.0000đ; Qũy toàn dân chăm sóc người cao tuổi: 66.390.000đ; Qũy phụng dưỡng ông bà, cha mẹ: 97.000000đ. Trong năm, tổ chức tặng quà và trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm viếng hội viên lúc qua đời. Trong năm 2023, các chi hội hoạt động tương đối đồng đều có nề nếp đảm bảo theo đúng quy chế hoạt động của hội và cấp trên đề ra, không có chi hội yếu kém. 

      Trong giai đoạn 2021- 2023, Hội NCT Phường Kim Sơn đã tổ chức thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình công tác của Hội; vận động phát triển hội viên mới tại 5 chi hội, ra mắt 7 câu lạc bộ, nâng tổng số hội viên lên 1.031 người. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm hội NCT đã phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 20 người cao tuổi khó khăn, cô đơn, tàn tật, người cao tuổi với số tiền 50.120.000đ; Tổ chức các hoạt động chăm sóc cấp thuốc miễn phí, khám sức khỏe thường kỳ cho hơn 175 cụ từ 80 tuổi trở lên, đặc biệt mô hình tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi ở cộng đồng dân cư đã đóng góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc người cao tuổi. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, lớp người cao tuổi trong Phường Kim Sơn luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước khu, phường văn hóa, tham gia công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn yêm - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường; đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, biểu dương những kết quả mà Hội NCT đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội NCT xã trong thực hiện vai trò “Tuổi cao – gương sáng”; tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

      Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Người cao tuổi Phường Kim Sơn. Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.
 

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7
Đã truy cập: 220614