Phường Kim Sơn tổ chức vận động, cán bộ, ĐVTN, hội viên tham gia hiến máu nhân đạo

13/11/2023 09:55

      Chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua, Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-LN của Thị Đoàn Đông Triều - Hội Chữ thập Đỏ - Liên đoàn lao động thị xã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt III năm 2023. Sáng ngày 12/11 Đoàn TN- Hội Chữ Thập đỏ-Công đoàn cơ quan phường Kim Sơn tổ chức vận động, cán bộ, ĐVTN, hội viên tham gia hiến máu nhân đạo với phương châm “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.
 

      Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

      Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

 

Qt.pkimsonGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 39
Đã truy cập: 220646