Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

14/11/2023 08:34

      Chiều ngày 13/11, Thị xã Đông Triều tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bảo vệ chăm sóc trẻ em thị xã. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng phát biểu tại buổi lễ 

      Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng phát biểu phát động thực hiện có hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Toàn cảnh lễ phát động 

      Thực hiện Luật Bình đẳng giới và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, thị xã Đông Triều đã có nhiều cố gắng nỗ lực, thực hiện các chỉ tiêu quốc gia về bình đẳng giới, tiêu biểu là các chỉ tiêu về bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo, dạy nghề và tạo việc làm mới cho phụ nữ, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ; chỉ tiêu về giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm và trong gia đình có chuyển biến nhanh, tích cực. Công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được quan tâm tại gia đình, cộng đồng, trường học, nơi làm việc và ở các cấp trên địa bàn thị xã; nhận thức của cán bộ, người dân về bình đẳng giới, về vị trí, vai trò của phụ nữ được nâng lên.

      Thời gian tới, nhằm thực hiện đầy đủ và hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của các đơn vị về bình đẳng giới được giao thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới. Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 thể hiện quyết tâm chính trị cao của thị xã Đông Triều vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời thực hiện có hiệu quả Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2021-2030 nhằm lan tỏa mạnh về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội góp phần vào sự phát triển chung của thị xã Đông Triều trong thời gian tới.

Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ 

     Tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng đã trao quà hỗ trợ cho 10 phụ nữ và 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng./.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4
Đã truy cập: 219056