Ngày 17/11, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2023. Tham dự hội nghị tập huấn có 300 học viên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã, phường ;chủ các cơ sở, nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm thuộc lĩnh vực Ngành Y tế quản lý năm 2023.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Chi cục ATVSTP thông tin về nghị định số 15/2018/NĐ/CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Quyết định số 426/QĐ-TTg về ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quy định phân cấp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Hướng dẫn xử lý ngộ độc thực phẩm; Thông tư 17 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP,… Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tập huấn còn cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý về ATTP, thảo luận về phương hướng thực hiện trong thời gian tới…
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các học viên nâng cao năng lực quản lý nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ . Qua đó thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Truyền hình thị xã Đông Triều