Giữ vững thành quả và đẩy mạnh hơn nữa phòng, chống, kiểm soát ma túy vì hạnh phúc nhân dân

25/04/2023 14:05

      Sáng ngày 25/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 36/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, gắn với thực hiện Nghị quyết số 96/2013 của HĐND tỉnh về một số mục tiêu, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trong thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 314/2020 của HĐND tỉnh về một số nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

      Tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, về phía lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy  viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Tại điểm cầu thị xã Đông Triều, dự hội nghị trực tuyến có các đồng chí lãnh đạo thị xã và lãnh đạo cơ quan, phòng ban chuyên môn có liên quan của thị xã.

      Những năm qua, quán triệt, triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 96/2013 của HĐND tỉnh và 4 năm thực hiện Chỉ thị số 36/2019 của Bộ Chính trị, công tác phòng chống vi phạm pháp luật, tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là phòng, chống và kiểm soát ma túy của tỉnh Quảng Ninh đã được triển khai toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, có 30% số xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh không có tệ nạn ma túy. Hiệu quả của công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội được nâng lên. Công tác phòng, chống tội phạm và điều tra, xử lý tội phạm ngày càng được triển khai quyết liệt và nâng cao. Nhận thức về tác hại của tội phạm, tệ nạn ma túy và trách nhiệm đối với công tác phòng, chống ma túy của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có những chuyển biến tích cực. Qua đó đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân…

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương về những thành tích đạt được.

      Nhấn mạnh về mục tiêu phấn đấu của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã nêu rõ quan điểm chỉ đạo: Phải kết hợp chặt chẽ giữa phòng và chống theo phương châm “Lấy phòng ngừa là cơ bản, chiến lược, lâu dài; tích cực phát hiện, chủ động đấu tranh, xử lý nghiêm minh, kịp thời mọi hành vi vi phạm là trọng tâm, thường xuyên, cấp bách”. Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể; cộng đồng dân cư, xã, phường, thị trấn là “pháo đài” trong phòng, chống ma túy, dựa trên cách tiếp cận quản trị an ninh phi truyền thống, quán triệt và vận dụng linh hoạt phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, từ xa, từ sớm, từ cơ sở. Coi trọng công tác cai nghiện tập trung và nâng cao hiệu quả quản lý người nghiện tại cộng đồng; phòng ngừa, ngăn chặn các vụ phạm tội do người nghiện ma túy gây ra. Chú trọng công tác phòng, chống ma túy từ gia đình, cộng đồng dân cư, tổ dân phố, thôn xóm, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; tập trung vào nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao, nhất là lứa tuổi thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp tục đầu tư cho công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đẩy mạnh phối hợp liên ngành, liên vùng, hợp tác quốc tế trong phòng ngừa, ngăn chặn ma túy.

      Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã chỉ rõ một số giải pháp trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới. 

     Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 14 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Trong đó, thị xã Đông Triều vinh dự có 1 tập thể và 1 cá nhân đã được nhận Bằng khen tại hội nghị.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 36
Đã truy cập: 220643