Trong tháng 5/2023, toàn tỉnh có 50 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt trên 378 triệu đồng.
Trong đó, có 7 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do có hành vi vi phạm mức độ và nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.
Thành viên Đoàn liên ngành ATTP số 2 của tỉnh lấy mẫu tại cơ sở sản xuất chả mực Thanh Đãng (phường Quảng Yên, TX Quảng Yên). Ảnh: Thuỳ Dương (CTV)
Các tổ chức, cá nhân chủ yếu vi phạm các quy định như: sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ; chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ không đảm bảo vệ sinh; kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, biển tên; kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm; kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không thực hiện quy định về lưu mẫu thức ăn...
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Ninh), trong tháng 5/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh xử phạt 36 tổ chức, cá nhân; Công an tỉnh xử phạt 6 tổ chức, cá nhân; Sở Y tế xử phạt 6 tổ chức, cá nhân; TP Cẩm Phả xử phạt 2 tổ chức, cá nhân. Ngoài TP Cẩm Phả, các địa phương khác không gửi báo cáo xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm về Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh.