Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

23/11/2023 08:42

Ngày 23/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP UBND thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành cấp Tỉnh. Thành viên tổ giúp việc cho hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm; cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các xã, phường; các Chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2023.

Tham gia đánh giá, đánh giá lại sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã Đông Triều năm nay có 22 sản phẩm của 09 chủ thể đủ điều kiện để tham gia đánh giá đợt này. Trong đó 12 sản phẩm mới tham gia đánh giá lần đầu và 10 sản phẩm tham gia đánh giá lại.

Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP thị xã đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đã đánh giá 21 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó có 07 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Nấm kim châm; nấm đùi gà của Công ty TNHH Long Hải; gạo rươi nếp cái hoa vàng Đông Triều của HTX Đồng rươi Đông Triều ; gạo nếp cái hoa vàng Hồng Thái Tây; trà hoa vàng Huy Hoàng; rượu kim hoa và rượu ba kích của HTX sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn thị xã quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường./.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 219096