Tăng cường mở rộng mạng lưới cấp nước sạch

23/11/2023 08:45

Nước sạch và vệ sinh môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, thời gian qua, tỷ lệ hộ dân trên địa bàn thị xã đăng ký sử dụng nước sạch ngày càng gia tăng, điều đó đã cho thấy sự thay đổi trong nhận thức và thói quen của người dân về sử dụng nước sạch. 

Thị xã Đông Triều hiện có 19/21 xã phường có hệ thống cấp nước sạch với gần 52.000 hộ dân. Để nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, cũng như phát huy hiệu quả các công trình cấp nước sạch trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, các đoàn thể, chính quyền trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cho các hộ gia đình cùng nhau bảo vệ các công trình cấp nước, đường ống dẫn nước và nguồn nước. Tính đến tháng 11/2023, toàn thị xã đã có trên 22.000 số hộ dân đã sử dụng nước sạch, nâng tỷ lệ độ phủ khu vực nội thị lên 67.7%, trong đó một số phường trên địa bàn thị xã có số lượng các hộ đăng ký đấu nối tăng như Yên Thọ, Mạo Khê, Đức Chính, Hưng Đạo, Kim Sơn,….

Anh Nguyễn Văn Quang( Khu Nhuệ Hổ, phường Kim Sơn) chia sẻ: Trước đây gia đình tôi sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, tôi thấy nguồn nước giếng không đảm bảo vệ sinh nên đã đăng ký đấu nối nước sạch. Có nguồn nước sạch sinh hoạt cũng giúp cho chúng tôi yên tâm hơn.

Để nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, Xí nghiệp nước Đông Triều đã huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng cấp nước cho các địa bàn phụ trách, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để tăng tối đa độ phủ trong khu vực đô thị và vùng lân cận. Trong tháng 11, Xí nghiệp nước Đông Triều( Công ty CP nước sạch Quảng Ninh) đã phát triển mới thêm 160 hộ sử dụng nước sạch tại các địa phương trên địa bàn. Để kịp thời cấp nước cho người dân trong thời gian sớm nhất, Xí nghiệp nước Đông Triều đã vận động đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên đi làm ngày thứ 7 để lắp đặt hệ thống cấp nước cho các khách hàng đăng ký lắp đặt mới. Đến thời điểm này, Xí nghiệp nước Đông Triều đã thi công, lắp đặt được khoảng 90% khối lượng công việc.

Với mục tiêu nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch lên 98% khi Đông Triều lên thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng về môi trường trong xây dựng NTM trên địa bàn, đồng thời góp phần bảo đảm sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 37
Đã truy cập: 219089