Tuyên truyền, phổ biến pháp luật Quốc phòng, An ninh, ATTGT, phòng chống cháy nổ và Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông

26/11/2023 10:20

Sáng ngày 26/11, Chùa Vầu( thôn Bình Sơn, xã Bình Dương) phối hợp với Phòng PA02 Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật Quốc phòng, An ninh, ATTGT, phòng chống cháy nổ cho nhân dân và phật tử; Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông. Dự hội nghị có Hòa thượng Thích Thanh Quyết- Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo: các đội nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự thị xã; Phòng Văn hóa- Thông tin; xã Bình Dương và đông đảo tín đồ, phật tử cùng nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tại Chùa Vầu( Bình Dương)

Hoà thượng Thích Thanh Quyết- Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng Ban TSGHPGVN tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Tại hội nghị, trong bài phát biểu Hòa thượng Thích Thanh Quyết- Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh và kêu gọi các phật tử vì cuộc sống bình yên của chính mình và gia đình, hãy chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Qua đó, chung tay góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông và chia sẻ sự mất mát, đau thương của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung về pháp luật, Quốc phòng, An ninh- An toàn giao thông, Phòng cháy, chữa cháy đến phật tử và nhân dân tham dự.

Các đại biểu về dự hội nghị

Trong lễ cầu siêu, các chư tôn đức tăng ni, phật tử đã thực hiện khóa lễ cầu siêu, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT. Lễ cầu siêu mang ý nghĩa cầu cho các vong linh được siêu thoát, xoa dịu nỗi đau của những gia đình có người thân đã mất. Được biết, đây là một hoạt động hướng đến Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được Đại hội đồng LHQ công nhận và chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2
Đã truy cập: 219054