Thường trực Thị ủy họp để cho ý kiến về một số nội dung

27/11/2023 07:55

Sáng ngày 27/11, đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến về một số nội dung của Thường trực Thị ủy. Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã; Lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực Thị ủy nghe và cho ý kiến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tuần và một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các Cấp ủy, Chính quyền và hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Hoạt động của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới. Tình hình kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục phát triển. Đời sống nhân dân ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Công kết luận tại hội nghị

Kết luận về nội dung này, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công yêu cầu: Thời gian tới cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các nhiệm vụ công tác của năm. Trong đó cần chú trọng quan tâm, động viên kịp thời để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ động chuẩn bị triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về nhiệm vụ năm, trong đó nhất là giải pháp quyết liệt, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả đối với lĩnh vực đầu tư công trên địa bàn thị xã. Tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí, Đề án thành lập phường đối với 4 xã (Yên Đức, Bình Khê, Thủy An và Bình Dương ) và thành lập thành phố Đông Triều.

Giao các Ban Xây dựng Đảng của Thị ủy chủ động hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị và phối hợp với Văn phòng Thị ủy tập trung làm tốt công tác tham mưu xây dựng Kế hoạch, lịch dự kiến tổ chức các hội nghị (Tổng kết công tác năm 2023 theo từng lĩnh vực; Kiểm điểm đánh giá cuối năm; Họp Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã để thông qua Nghị quyết năm; Công tác tổ chức lấy phiếu tín nhiệm…), nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định và tiến độ chỉ đạo chung của Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, Thường trực Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến đối với Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Dự thảo Chương trình kiểm tra, giám sát của Thị ủy năm 2024; Báo cáo đề xuất gợi ý kiểm điểm năm 2023 đối với các tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 34
Đã truy cập: 219086