Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo thi hành án dân sự TX Đông Triều

29/11/2023 13:52

Ngày 28/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) Thi hành án dân sự tỉnh do đồng chí Đinh Khắc Khang, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ Thi hành án dân sự thị xã về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Độ - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự thị xã. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, BCĐ Thi hành án dân sự thị xã tập trung quán triệt, nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định, các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của địa phương liên quan đến công tác thi hành án dân sự, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong quá trình xác minh, giải quyết thi hành án, đặc biệt là phối hợp giải quyết các vụ việc có khó khăn vướng mắc, các vụ việc tồn đọng kéo dài.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Độ phát biểu tại hội nghị 

Trong năm, Chi cục thi hành án dân sự thị xã đã giải quyết 1.135 việc, trong đó số có điều kiện thi hành là 937 việc, chiếm 83,44%. Đến thời điểm cuối tháng 11/2023 số thi hành xong là 808 việc, đạt tỉ lệ 86,23% với số tiền thi hành xong là 19.447.968.000 đồng. Song song với đó, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã cũng đã tiếp tục duy trì phối hợp với cơ quan, các ban ngành trên địa bàn. UBND các xã, phường và các trại giam, trại tạm giam nơi người phải thi hành án đang là phạm nhân hoặc bị tạm giam tạm giữ trong công tác thi hành án dân sự đó đó BCĐ Thi hành án dân sự và các thành viên BCĐ cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra.


Đ/c Đinh Khắc Khang - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCĐ Thi hành án dân sự thị xã đạt được việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023. BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh yêu cầu thị xã nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các thành viên BCĐ Thi hành án dân sự thị xã, đặc biệt là vai trò của Chi cục Thi hành án dân sự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức và đoàn thể địa phương để đạt được kết quả cao trong công tác THA của năm 2024.

Truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18
Đã truy cập: 219070