Thị trấn Bình Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua khen thưởng năm 2024

23/01/2024 15:17

 
              Chiều ngày 04/01/2024, Thị trấn Bình Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua khen thưởng năm 2024, nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động khen thưởng đã đạt được trong năm 2023, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp, phương hướng công tác thi đua khen thưởng năm 2024; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2023
 
Lãnh đạo UBND thị trấn Bình Liêu trình bày báo cáo tại hội nghị
 
               Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Thị Nghị – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Liêu. Dự hội nghị còn có sự tham dự của Các đồng chí trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn; các đồng chí Trưởng các đoàn thể thị trấn; CBCC và CBKCT; các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng các khu phố; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.
 
 
             Trong năm 2023 phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Bình Liêu đã giành được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, và một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt khá toàn diện nổi bật như: Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn ổn định, giá trị sản xuất năm 2023 tăng 13,1%, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 100,31%. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục chỉ đạo thực hiện, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19. Công tác bảo vệ và chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét tiếp tục được quan tâm. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục phục hồi, phát triển. Hoạt động giao thương, buôn bán hàng hóa trên địa bàn thị trấn diễn ra bình thường, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân; Ngành thương mại dịch vụ tiếp tục được tập trung triển khai. Các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được tập trung triển khai. Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai được thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì phát triển, các chính sách an sinh xã hội được triên khai kịp thời, đúng quy định; Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 0%, tỷ lệ hộ cận nghèo 1,71% (theo chuẩn nghèo Trung ương); Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 0,20%, tỷ lệ hộ cận nghèo 6,64% (theo chuẩn nghèo của tỉnh). Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được đẩy mạnh; an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
 
               Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện có nhiều đổi mới. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị tích cực nắm tình hình Nhân dân, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước trong năm được các cấp, ngành, đơn vị, cán bộ đảng viên, công chức, và nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác biểu dương, khen thưởng, nêu gương điển hình tiên tiến kịp thời, góp phần động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua. 
 
                Sau khi nghe nội dung báo cáo phong trào thi đua, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận 06 ý kiến để làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra.
 
Đồng chí Hoàng Thành Trung, Chủ tịch MTTQ thị trấn phát biểu tham luận tại hội nghị
 
Đồng chí Chu Xuân Trường, Bí thư chi bộ , Trưởng khu Bình Công II tham luận tại hội nghị
                 
               Tại hội nghị Đ/c Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Liêu đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực ban, ngành, đơn vị, cán bộ, Đảng viên. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của cấp trên, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2023, làm tốt công tác quản lý đất đai, môi trường, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ công chức viên chức vững mạnh, đặc biệt là quan tâm công tác an sinh xã hội nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi nhà đều có Tết, giữ vững an ninh chính trị trật tự ATXH, phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đồng chí Hoàng Thị Nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát động phong trào thi đua năm 2024
 
                Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân, dựa trên đề xuất của các ban, ngành đoàn thể thị trấn Bình Liêu. Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn đã họp bình xét và trình UBND thị trấn Bình Liêu quyết định khen thưởng đối với 06 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.
Khen thưởng 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023
 
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22
Đã truy cập: 88093