Đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

09/08/2020 14:41

      Cùng với các thí sinh trên cả nước, 278 thí sinh của huyện Bình Liêu đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Toàn xã hội đã chung tay đồng hành cùng các em trong những ngày này.

      Với tinh thần đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 cộng thêm thời tiết nắng nóng nhưng các sỹ tử tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT luôn được các bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ kịp thời đã tiếp thêm ý chí, sự tự tin cho các thí sinh. Thí sinh Hoàng Thị Mây cho biết: “Tham gia kỳ thi, chúng em được các anh chị đoàn thanh niên động viên, hỗ trợ rất nhiệt tình từ những việc nhỏ nhất như: động viên thi tốt, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, phát khẩu trang, đo thân nhiệt, hỗ trợ đưa, đón và phát nước uống, cơm suất miễn phí… Qua những hành động này giúp chúng em tự tin hơn trong kỳ thi”.

Phối hợp với các lực lượng liên quan phân luồng, đo thân nhiệt cho các thí sinh

       Tham gia tiếp sức các sĩ tử, Huyện đoàn Bình Liêu đã bố trí lực lượng đoàn thanh niên tham gia vào các tổ: Tư vấn, tổ hậu cần, tổ xe ôm và tổ phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Chị Trần Thị Hường – Bí thư Huyện đoàn Bình Liêu chia sẻ: “Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động thường niên đã được Huyện đoàn triển khai liên tục trong nhiều năm nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao trách nhiệm của các đoàn viên vì cộng đồng góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc an toàn, hiệu quả. Riêng trong năm 2020, Huyện đoàn đã sớm xây dựng kế hoạch để triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi nhất là trong bối cảnh dịch Covid – 19. Đồng thời, chủ động thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để hỗ trợ đo thân nhiệt, đưa đón xe ôm miễn phí, tiếp nướcc và giữ đồ, phát 100 suất cơm miễn phí từ nguồn huy động xã hội hóa cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

100 suất cơm trưa miễn phí được đoàn thanh niên phát cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

      Đồng hành cùng sĩ tử bước vào kỳ thi an toàn, lực lượng công an huyện đã chủ động lên phương án bố trí lực lượng Công an tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự vòng trong và vòng ngoài điểm thi. Đồng thời, đảm bảo trật tự an toàn giao thông không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến đi lại của thí sinh.

Điểm cấp phát nước, đồ ăn nhẹ, phát khẩu trang và trông giữ đồ cho thí sinh do đoàn thanh niên đảm nhiệm

     Theo phản ánh của các tình nguyện viên, trong buổi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, hầu hết các thí sinh và phụ huynh đã chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, chủ động thời gian, phương tiện đi lại. Tình trạng thí sinh đến muộn giờ hay ùn tắc giao thông hầu như không có. Nhờ đó, công tác tiếp sức cũng được tinh gọn, nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

     Đoàn thanh niên giao lại đồ cho thí sinh sau khi kết thúc môn thi

     Trong hôm nay và ngày mai, các lực lượng sẽ tiếp tục đồng hành cùng sĩ tử trong những ngày thi tiếp theo góp phần tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các sĩ tử vững tâm vượt qua kỳ thi một cách thành công tốt đẹp./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23
Đã truy cập: 88094