Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến công tác tuần

11/08/2020 18:42

Chiều 10/8, Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến công tác tuần để nghe và cho ý kiến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tại điểm cầu huyện, dự buổi giao ban có các đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là trưởng ban, ngành cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, từ 11h00 ngày 26/7/2020 công bố ca mắc mới đầu tiên tại Đà Nẵng đến 6h ngày 10/8/2020, Việt Nam đã có 386 ca mắc mới phát hiện tại cộng đồng ở 15 tỉnh, thành phố. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là 841, trong đó có 395 ca bệnh đã được chữa khỏi, 435 ca đang điều trị; tổng số ca tử vong là 13. Tại tỉnh Quảng Ninh, tổng số ca đang cách ly tại các cơ sở y tế là 170 người và hiện không còn ca mắc với Covid-19.

     Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số tỉnh, thành phố có ca mắc trong cộng đồng tăng lên, để giữ địa bàn an toàn, trong tuần, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phát hiện, phòng chống dịch bệnh; tăng tốc việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại địa phương có dịch bệnh phát hiện trong cộng đồng từ ngày 1/7/2020 đến 28/7/2020 đã trở về địa phương, xét nghiệm sớm sàng lọc bằng Test nhanh và Realtime-PCR cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đồng thời, tăng cường giám sát người xuất nhập cảnh qua đường bộ; xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; người ngoài tạm trú, làm việc trên địa bàn; giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh...

      Tính đến 6h ngày 10/8/2020 toàn tỉnh rà soát có 4.785 người đi từ các địa phương có ca mắc trong cộng đồng đã khai báo y tế và được tư vấn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, trong đó 3.565 người đã được xét nghiệm và đều có kết quả âm tính. Thực hiện rà soát sàng lọc sức khỏe toàn dân đạt 90,4%. Các trường hợp có bệnh mãn tính, bệnh đường hô hấp đều được các đơn vị y tế lập danh sách và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, toàn tỉnh thực hiện tổng rà soát 14.600 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau rà soát có 158 học sinh có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người từ vùng dịch về và đã được tổ chức lấy mẫu, làm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

      Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương các sở, ngành, địa phương trong việc đẩy nhanh rà soát, truy vết để sớm khoanh vùng, xét nghiệm sàng lọc; đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh qua biên giới và qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Vì vậy đến nay, Quảng Ninh vẫn là địa bàn an toàn.

       Đồng chí nhấn mạnh: Dù hiện nay Quảng Ninh an toàn nhưng một số địa phương giáp ranh với tỉnh đã xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, phải tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; kích hoạt toàn bộ hệ thống, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất đảm bảo theo đúng phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngành Y tế phải đảm bảo vật tư cho xét nghiệm sớm sàng lọc các nguy cơ, trong đó tập trung cho xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR; tăng cường giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, không để nảy sinh dịch bệnh tại các cơ sở này. Đồng thời, đối với những trường hợp được xác định là ca F1, F2 dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng cần tiếp tục phải giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng số ngày cách ly; ngoài ra cũng phải giám sát chặt chẽ số người ngước ngoài đưa vào cách ly trên địa bàn tỉnh.

        Cùng với triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung phát triển kinh tế - xã hội; bám sát chỉ đạo của tỉnh để thực hiện tốt mục tiêu thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; tăng tốc thực hiện GPMB các dự án, nhất là các dự án trọng điểm trên địa bàn; thúc đẩy thu hút đầu tư ngoài ngân sách và đảm bảo ổn định tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đẩy mạnh chăm lo cho an sinh xã hội nhất là trong thời điểm này nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 quay trở lại, các ngành phải nắm chắc tình hình người lao động tại các doanh nghiệp. Cùng với đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là từ nay đến khi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

   Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến giao ban công tác tuần tại điểm cầu Bình Liêu

      Ngay sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến, đồng chí Dương Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy lưu ý lãnh đạo các đơn vị, Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần nắm chắc tình hình địa bàn, theo dõi các trường hợp từ Đà Nẵng trở về hết thời gian cách ly 14 ngày; Hoạt động kiểm soát y tế trong xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh trái phép. Đồng chí cũng  đề nghị cần lưu ý đến công tác giải ngân, chuẩn bị đầu tư, tài chính ngân sách. Sau đại hội cần lưu ý rà soát lại quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, quyết liệt hoàn thành các công việc đề ra./.

La Lành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 88076