Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XXVIII

30/06/2020 09:21

Ngày 28/6, Hội đồng đội huyện long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XXVIII; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt. Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư tỉnh đoàn; Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

 

 Trong 2 năm qua, cùng với sự phát triển của công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đồng đội huyện đã chủ động nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của đội viên, thiếu niên nhi đồng để tổ chức các hoạt động thi đua học tập, rèn luyện phù hợp, đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác, từ công tác giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, các phong trào học tập, rèn luyện đến công tác xây dựng tổ chức Đội. Đặc biệt, cuộc vận động “Thiếu nhi Bình Liêu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” được triển khai sang tạo, hiệu quả thông qua các mô hình “nhật kí thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”, diễn đàn ngoại khóa “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”, hỗ trợ, tặng ảnh Bác cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các lực lượng vũ trang trên địa bàn, các gia đình có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng được triển khai sâu rộng đã mang lại nhiều niềm vui cho những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn như  chương trình: “1000đ thắp sáng ước mơ”, “áo ấm tặng bạn”. Ngoài ra, Hội đồng đội cũng đã tích cực, chủ động tổ chức nhiều Hội thi, sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi như: hội thi họa mi vàng, hội thi nghi thức đội…đã thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia. Các hoạt động đã tô thêm nét đẹp truyền thống trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện, tạo được sự quan tâm và dư luận tốt trong xã hội. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều gương đội viên, thiếu niên nhi đồng điển hình trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện, vượt khó được Đoàn thanh niên, Hội đồng đội các cấp tuyên dương.

        Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Lý Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội đồng đội. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, các đồng đề nghị: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới; cụ thể hóa nội dung, giải pháp trong Chỉ thị số 42  về “ Tăng ường sư lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”. Thường xuyên quan tâm tạo diễn đàn để cán bộ, đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới  sang tạo, hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Triển khai có hiệu qủa các chương trình rèn luyện tới 100% đội viên học sinh. Đẩy mạnh công tác giáo dục đội viên, học sinh nâng cao hiểu biết về văn hóa lịch sử của địa phương, đất nước; bồi đắp thêm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm hơn nữa tới công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu thiếu nhi có điều kiện học tập, vui chơi, phát triển năng khiếu, sán tạo, nhất là đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo…để tất cả các em trong độ tưởi đều được đến trường, được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện. Các đồng chí mong rằng, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng hãy thi đua học thật giỏi, tích cực tham gia các phong trào Đội, làm nghìn việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

          Nhân dịp này, 48 em thiếu nhi được tặng giấy khen và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện; BCH huyện Đoàn  khen thưởng cho 8 đồng chí tổng phụ trách có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Đại hội cũng đã biểu quyết bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh. Cũng tại đại hội, Hội khuyến học huyện đã trao 8 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt. /.

Thu Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 72
Đã truy cập: 39341