Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

08/06/2021 16:47

Sáng 05/6/2021, Uỷ ban Bầu cử thị trấn Cái Rồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Đức Minh, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thị trấn; Đồng chí Trương Tùng Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn và đại diện các ban ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

          Theo báo cáo UBBC thị trấn Cái Rồng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thực hiện đúng luật, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Các bước tổ chức thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ theo phương châm tích cực, chủ động. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đảm bảo ổn định. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo ở các bước hiệp thương. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt  99,97%; trong đó có nhiều tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử  tri tham gia bỏ phiếu. Tất các tổ bầu cử đều được khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định, đảm bảo thực hiện theo pháp luật, không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả đã bầu được 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 3 đại biểu HĐND huyện, 26 đại biểu HĐND cấp thị trấn.

Đồng chí Đinh Đức Minh, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thị trấn phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Đức Minh, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng,Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thị trấn đã ghi nhận và biểu dương thành tích của UBBC thị trấn, và các tổ bầu  cử đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu sau hội nghị tổng kết các cấp, ngành và các khu phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới quần chúng nhân dân về kết quả cuộc bầu cử; đánh giá kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình chỉ đạo tổ chức bầu cử, rút ra bài học kinh nghiệm làm tiền đề, cơ sở cho công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn trong thời gian tới; chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

           Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn đã thành công tốt đẹp. Quy trình bầu cử và các bước tiến hành công tác bầu cử thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động bầu cử; phát huy tốt vai trò của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; chủ động nắm chắc tình hình và xử lí kịp thời các vụ việc.


          Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

          Nhân dịp này UBND thị trấn Cái Rồng đã khen thưởng 06 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

BQTGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20
Đã truy cập: 106538