Hội đồng nhân dân Thị trấn Cái Rồng tổ chức kỳ họp thứ nhất khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

05/07/2021 08:35

Chiều 2/7, HĐND thị trấn Cái Rồng khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự kỳ họp có đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Danh Hà - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo 1 số phòng, ban của huyện.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ I HĐND thị trấn Cái Rồng khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, Uỷ ban bầu cử thị trấn đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, trong cuộc bầu cử vừa qua, thị trấn Cái Rồng có 9 đơn vị bầu cử và 9 khu vực bỏ phiếu. Tổng số đại biểu ứng cử là 43 đại biểu; số đại biểu được bầu là 26 đại biểu. Tổng số cử tri là 6.839, số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99, 97%. Số phiếu hợp lệ đạt 99,82%. Đã bầu được 26 đại biểu vào HĐND thị trấn nhiệm kỳ mới. Trong đó, đại biểu nữ chiếm 42,30%, đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm 15,38%, đại biểu tái cử chiếm 69,23 %, đại biểu ngoài Đảng chiếm 11,53%.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và và biểu dương tinh thần đoàn kết, vượt khó khăn, thách thức của HĐND thị trấn khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí nhấn mạnh: mặc dù ở nhiệm kỳ trước, HĐND thị trấn đã đạt được nhiều kết quả toàn diện và tương đối vững chắc, nhưng nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều biến động và khó khăn, thách thức khó lường, nhất là tình hình dịch bệnh covid - 19 vẫn đang gây khó khăn lớn cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: tại kỳ họp này HĐND thị trấn sẽ tập trung trí tuệ, thống nhất, dân chủ, bầu ra các vị trí lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND thị trấn khóa X thực sự là những người tiêu biểu, đủ năng lực, trí tuệ, bản lĩnh, uy tín và đạo đức để điều hành chính quyền thị trấn vượt qua những khó khăn; Tập trung xây dựng một chính quyền thị trấn khóa mới thật sự hiệu lực, đổi mới vì cuộc sống ấm no và hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri. Chú trọng tổ chức thực hiện và cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng đã được đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 thông qua; Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy quyền hạn, vai trò của Thường trực HĐND, UBND thị trấn và các đại biểu HĐND trong việc giám sát và giải quyết các vấn đề mà nhân dân quan tâm.

Bà Lê Thị Hồng Chiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn khóa 10 phát biểu nhận nhiệm vụ

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bỏ phiếu bầu và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, UBND thị trấn; các Ban Hội đồng nhân dân, Uỷ viên UBND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Đào Văn Vũ - PCT UBND Huyện chúc mừng Thường trực UBND TTCR Khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần dân chủ, minh bạch, các đại biểu HĐND Thị trấn khóa 10 đã bỏ phiếu bầu bà Lê Thị Hồng Chiêm - Phó Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn; Ông Trương Ngọc Khánh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị trấn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND thị trấn. Ông Đinh Đức Minh được bầu tái cử chức Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn khóa X; Ông Hoàng Anh Tuấn và Phạm Trung Thành tái cử chức danh PCT UBND thị trấn khóa X. Ngoài ra, các đại biểu còn bầu Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế Xã hội HĐND và Ủy viên UBND thị trấn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND thị trấn bỏ phiếu bầu các chức danh tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp; xem xét và ban hành Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn năm 2021, Nghị quyết về nội quy kỳ họp HĐND thị trấn và Nghị quyết về việc quyết định số lượng Ủy viên các Ban của HĐND thị trấn khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đỗ Hiền TTTT &VHGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28
Đã truy cập: 106546