“Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

15/08/2023 15:49

Ngày 15/8, thị trấn Cô Tô tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện các ban ngành đoàn thể  thị trấn, bí thư chi bộ, trưởng khu và các tập thể cá nhân tiêu biểu trong Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trên địa bàn thị trấn Cô Tô.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, Đảng ta luôn khẳng định “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng” và đề ra nhiều chủ trương, biện pháp phát huy trí tuệ, sức mạnh, lòng yên nước và tinh thần đoàn kết toàn dân, phát động nhiều phong trào thi đua, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong đó có Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc’’. 

Quang cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Trưởng công an thị trấn Cô Tô báo cáo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong 17 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” hàng năm gắn với các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Công an nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô phát biểu, ghi nhận đánh giá cao phong trào

Các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, Công an huyện Cô Tô tặng hoa chúc mừng

Được sự lãnh đạo chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan đơn vị với vai trò tham mưu tích cực của BCĐ thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ đã đề ra chương trình thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Do vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị trấn Cô Tô được giữ vững ổn định, không có các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh chính trị, tôn giáo tín ngưỡng. Nội bộ cấp ủy chính quyền đoàn kết, thống nhất trong việc chỉ đạo và triển khai các chủ trương, chính sách về kinh tế, an ninh trật tự trên địa bàn. Các hoạt động phong trào toàn dân BVANTQ vẫn được duy trì nề nếp và có nhiều kết quả, tác dụng thiết thực, góp phần vào các phong trào chung của địa phương.

Công an thị trấn hiện đang duy trì hoạt động của mô hình “Tổ nhân dân tự quản về ANTT” với 4 tổ hoà giải cơ sở với 28 thành viên và 40 “Tổ liên gia tự quản về ANTT ” tại 4 khu dân cư hoạt động thường xuyên, có hiệu quả cao 5 nội dung tự phòng đó là: Phòng chống trộm cắp; Phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, cờ bạc, mại dâm; Phòng chống hoạt động tôn giáo trái pháp luật; Phòng chống tai nạn giao thông; Phòng chống cháy, nổ. 5 nội dung tự quản đó là: Quản lý, bảo vệ tốt tài sản gia đình, cá nhân; Quản lý, giáo dục không để con, cháu, người thân trong gia đình mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; Quản lý môi trường trong khu dân cư không để ô nhiễm; Tham gia quản lý nhân hộ khẩu theo quy định của Pháp luật; Tham gia quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư và 02 nội dung hòa giải đó là: Tự hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, bảo đảm gia đình văn hóa êm ấm, hạnh phúc; Tự hòa giải, giải quyết triệt để các mâu thuẫn giữa các gia đình và cư dân trong khu dân cư không để phức tạp nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

 Trong 8 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng hay tồn tại các tụ điểm "nóng" gây dư luận xấu trong nhân dân.

ký kết giao ước thi đua

Duy trì hoạt động có hiệu quả của 40 Tổ liên gia tự quản An ninh trật tự; 04 tổ hòa giải cơ sở với 28 hòa giải viên; 02 tổ tuần tra nhân dân cơ cấu 10 thành viên do CBCS Công an thị trấn làm tổ trưởng; 04 Đội dân phòng khu dân cư, cơ cấu số lượng thành viên mỗi đội gồm 10 người trong đó có 01 đội trưởng, 01 đội phó được huấn luyện và cấp giấy chứng nhận huấn luyện về PCCC; 02 tổ liên gia an toàn PCCC với 12 hộ dân tham gia, 7/7 điểm chữa cháy công cộng tại các ngõ có chiều dài trên 50 mét mà xe chữa cháy không thể tiếp cận được. Các đội dân phòng, tổ liên gia và điểm chữa cháy công cộng này có chức năng phối hợp với lực lượng Công an thị trấn, quân sự, các ban, nghành đoàn thể thị trấn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy, nổ và tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ tại địa phương; Các tổ, đội này đã đi vào hoạt động thực chất và phát huy hiệu quả cao trong công tác phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân đã tiếp thu nhiều đóng góp quý báu 

Tại “ Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thực hiện được theo hình thức đối thoại trực tiếp, lực lượng Công an đã được lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân đánh giá, góp ý về vai trò, vị trí, quá trình công tác của lực lượng công an, hiệu quả các mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương 

Nhân dịp này, CA tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện Cô Tô, UBND thị trấn Cô Tô đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 200
Đã truy cập: 304554