TP Cẩm Phả tổng kết công tác xây dựng Chính quyền điện tử giai đoạn 2012-2016

27/08/2016 14:00

Sáng 27/8, UBND thành phố Cẩm Phả tổng kết công tác xây dựng Chính quyền điện tử giai đoạn 2012-2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. Đến dự có các đồng chí: Vũ Quyết Tiến- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố, Nguyễn Hồng Dương- Phó Bí thư Thành ủy cùng các đ/c trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND- UBND thành phố.

 

 

 

Trung tâm hành chính công TP Cẩm Phả được xây dựng năm 2013 với tổng mức đầu tư trên 19 tỷ đồng bao gồm 18 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và các phòng làm việc dành cho CBCC chuyên môn và 1 số công trình cần thiết khác và đưa vào hoạt động ngày16/1/2014. Đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 285 thủ tục của 20 lĩnh vực Trong đó thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP là 230 lĩnh vực, các cơ quan, đơn vị ngành dọc là 55 thủ tục, các thủ tục đều được giải quyết theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Trong 8 tháng đầu năm 2016, TTHCC Thành phố đã nhận được 18.260 hồ sơ, giải quyết được 16.578 hồ sơ với tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt trên 97%. Cùng với đó Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các phường xã được thành lập vào 9/12/2015, thay thế cho Bộ phận một cửa trước đó, với tổng kinh phí xây dựng Bộ phận này ở 16 phường xã là trên 15 tỷ đồng. Trong 8 tháng đầu năm, UBND các phường xã đã tiếp nhận 33.856 hồ sơ và giải quyết được 33.814 hồ sơ, trong đó 98.89% hồ sơ đúng và trước hạn. Đặc biệt từ 1/7/2016, TTHCC Thành phố và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Cẩm Bình, Cẩm Trung, Cẩm Thạch đã cung cấp 82 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho các tổ chức, cá nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp chủ động trong việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính. Hoạt động của TTHCC TP và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của 16 phường xã được cán bộ, nhân dân trong TP đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao, góp phần làm tăng niềm tin của nhân dân đối với Chính quyền các cấp.
 

Quang cảnh hội nghị


Cùng với đó, UBND Thành phố cũng triển khai các phần mềm dùng chung như: phần mềm quản lý văn bản điện tử; phần mềm chuyên ngành quản lý theo lĩnh vực và hỗ trợ công tác giả quyết TTHC. Đồng thời cử cán bộ, công chức tham gia các lớp tập huấn sử dụng, vận hành hệ thống Chính quyền điện tử do Tỉnh tổ chức, và tổ chức nhiều lớp tập huấn sử dụng phần mềm, tập huấn Chính quyền điện tử cho cấn bộ, đại diện người dân trên địa bàn.
 

Đ/c Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị


Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Vũ Quyết Tiến- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: sau 4 năm triển khai Đề án xây dựng Chính quyền điện tử, TTHCC gắn với thực hiện cải cách hành chính và thực hiện Đề án 25, những kết quả Thành phố đã đạt được có ý nghĩa rất quan trọng và to lớn, bởi đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, trọng tâm để thực hiện 3 đột phá chiến lược mà Nghị quyết ĐH Đảng Toàn quốc lần thứ XI đã đề ra. Để đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Chính quyền điện tử,  thời gian tới: từ Thành phố đến các phường xã cần nâng cao chất lượng đội ngũ, nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành bám sát chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Đề án xây dựng Chính quyền điện tử và Trung tâm HCC trong giai đoạn 2 (2016-2020); đẩy mạnh tuyên truyền về hệ thống Trung tâm HCC và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của UBND các phường, xã đến với mọi người dân của TP; khẩn trương hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin từ Thành phố đến phường xã; Nâng cao chất lượng, hiệu quả của TTHCC và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của các phường xã để phấn đấu đến năm 2017 hầu hết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết được số hóa thành phần hồ sơ để tạo cơ sở dữ liệu dùng chung; tiếp tục triển khai các dự án ứng dụng công nghệ, phục vụ nội dung hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý điều hành của chính quyền các cấp.
Trong dịp này, UBND Thành phố Cẩm Phả đã khen thưởng 15 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Chính quyền điện tử Thành phố giai đoạn 2012-2016./.

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4895
Đã truy cập: 4843937