UBND thành phố họp đánh giá kết quả 03 tháng triển khai chương trình hành động thực hiện NQ số 08 của BTV Thành ủy

09/09/2016 17:00

Chiều ngày 8/9, UBND thành phố họp đánh giá kết quả 03 tháng triển khai chương trình hành động số 42 của UBND thành phố thực hiện NQ số 08 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Hải Khiên – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

 

Ngay sau khi nghị quyết số 08 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn được ban hành, UBND thành phố đã triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với những nội dung cụ thể, sát với thực tế và được các cấp, các ngành thành phố chủ động, tích cực thực hiện. Đến nay đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố đã kiện toàn BCĐ liên ngành về ATTP, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP, đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn kiến thức về VSATTP cho các đối tượng. Đồng thời các đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại 50 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phát hiện vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng như Công an thành phố, Đội QLTT số 3 cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát hàng hóa thực phẩm xử lý gần 60 vụ liên quan đến lĩnh vực VSATTP với số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 100 triệu đồng.
 

Đ/c Phạm Thị Minh Huyền - Trưởng phòng Y tế trình bày báo cáo tại cuộc họpCác ngành chức năng phát biểu ý kiến


Tại cuộc họp, các ngành chức năng và các phường, xã đã nghiêm túc thảo luận xây dựng những giải pháp thiết thực nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP như cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về công tác đảm bảo VSATTP, xây dựng các chốt kiểm dịch, kiểm tra về VSATTP từ đầu vào thành phố, cần có chế tài xử lý cụ thể, phân bổ các mẫu xét nghiệm nhanh về ATTP cho các phường, xã.
 

Đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận cuộc họp


Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự vào cuộc của các ngành, các phường xã thời gian qua. Đồng chí chỉ đạo các ngành chức năng, phường xã phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác đảm bảo VSATTP, phải thực hiện thực chất, có kết quả cụ thể công tác này đặc biệt các phường xã cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa. Đồng thời các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra thực phẩm đầu vào của thành phố, kiểm tra bếp ăn tập thể, quán hàng rong, vỉa hè, riêng các bếp ăn bán trú, mầm non giao phòng giáo dục phối hợp TT y tế kiểm tra, tăng cường tập huấn cho đội ngũ làm công tác kiểm tra tại phường xã. Giao cho Đài Truyền thanh truyền hình thành phố mở chuyên mục ATTP, thông tin rộng rãi các trường hợp thực hiện nghiêm túc và vi phạm./.

Tin và ảnh: Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1684
Đã truy cập: 6985964