Kiểm tra ATTP tại phường Cẩm Trung và Cẩm Thành

15/12/2016 11:00

Tiếp tục chương trình kiểm tra ATTP tháng 12, trong các ngày từ 12 và 14/12, đoàn liên ngành 08 về kiểm tra ATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra các cơ sở, dịch vụ, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các phường Cẩm Trung và Cẩm Thành.

 

Đoàn đã kiểm tra 4 nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 3 phường, bao gồm: Quán mỳ Cay Le Le khu 6C phường Cẩm Trung, Quán Gà ngon 62- Lý Cửu và quán Thịt Thỏ- Tuấn Đạt- đường Thanh Niên- phường Cẩm Thành. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ pháp lý như: hồ sơ khám sức khỏe, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đã qua tập huấn VS ATTP, chứng nhận cơ sở đạt điều kiện về VSATTP... Đoàn cũng đã tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm để kiểm tra độ sạch của bát đĩa, độ bám của tinh bột. Qua xét nghiệm nhanh các thực phẩm tại một số nhà hàng, không phát hiện chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe trong thực phẩm, bát đĩa và dụng cụ nấu đa số đều đảm bảo, hầu hết các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm đều tuân thủ nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện 1 số phụ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được công bố chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, Đoàn đã tiến hành niêm phong một số mặt hàng và yêu cầu các chủ cơ sở tự tiêu hủy các mặt hàng này theo đúng quy định. Bên cạnh đó, vẫn còn 1 số nhà hàng, cơ sở chưa tuân thủ các quy định về VSATTP như chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định, khu chế biến còn để chung với gia cầm sống...

Tại các nhà hàng, cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành đã tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác ATTP cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và hướng dẫn từng bước để các cơ sở thực hiện tốt hơn. Đồng thời tiến hành xử phạt hành chính 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với số tiền 05 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ./.

 

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1683
Đã truy cập: 6985963