Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Tỉnh làm việc tại TP Cẩm Phả

19/01/2017 08:00

Sáng 18/01/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Tỉnh do Chi cục QLTT Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác đảm bảo VSATTP  trên địa bàn TP Cẩm Phả. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Khiên- Phó Chủ tịch UBND TP và các đồng chí thành viên BCĐ liên ngành ATTP TP.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Khiên- Phó Chủ tịch UBND TP báo cáo với đoàn kết quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP. Đồng chí nhấn mạnh: Tháng 5/2016, BTV Thành ủy Cẩm Phả đã ban hành NQ số 08 chuyên đề về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo VSATTP, từ đó UBND TP đã ban hành chương trình hành động thực hiện NQ này. Năm 2016, TP đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tiến hành kiểm tra thường kỳ hàng tháng: kiểm tra 1.849 cơ sở, tăng 172% so với năm 2015, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 287 cơ sở, tăng 155% so với năm 2015 với số tiền trên 877 triệu đồng. TP cũng đầu tư kinh phí cấp cho công tác đảm bảo ATTP trên 265 triệu đồng, trong đó có trên 98 triệu đồng dành cho mua hóa chất xét nghiệm thực phẩm cấp cho TT y tế và 16 trạm y tế xã, phường để thực hiện việc kiểm tra xét nghiệm nhanh thực phẩm. Đặc biệt để đảm bảo ATVSTP dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2017, TP đã tăng cường công tác đảm bảo và thành lập 02 đoàn tăng cường kiểm tra ATTP; tính đến ngày 17/1, đã kiểm tra được 48 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, đã xử phạt 20 cơ sở vi phạm hành chính với số tiền trên 25 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên- Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi làm việc


Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế tại hộ sơ chế, bảo quản thực phẩm thủy hải sản của ông Nguyễn Đức Trượt- phường Cẩm Thủy và Công ty TNHH phát triển sản xuất  và thương mại Hằng Hà- tại phường Cẩm Bình chuyên phân phối các sản phẩm hàng tạp hóa và bánh kẹo các loại cho các đại lý, cửa hàng trên địa bàn TP.


Kết thúc buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể TP Cẩm Phả trong công tác bảo đảm ATVSTP nhất là vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017. Đoàn cũng yêu cầu, Ban chỉ đạo TP cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, nhất là trong dịp trước, trong, sau tết và mùa lễ hội Đền Cửa ông; Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và tiếp tục công khai các cơ sở vi phạm, biểu dương những cơ sở làm tốt trên phương tiện thông tin đại chúng, để người dân có được lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo tốt cho sức khỏe; Đôn đốc và tăng cường công tác kiểm ttra, kiểm soát ATTP ở tuyến phường, xã./.

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1388
Đã truy cập: 6985668