Thành ủy Cẩm Phả sơ kết 09 tháng triển khai, thực hiện Nghị quyết 08 của Ban thường vụ Thành ủy về công tác đảm bảo ATTP

21/02/2017 08:00

 Chiều ngày 20/2/2017, Thành ủy Cẩm Phả tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng triển khai, thực hiện nghị quyết số 08 – NQ/TU của Ban thường vụ Thành ủy về công tác đảm bảo ATTP. Đ/c Trần Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND thành phố và các ban ngành có liên quan.

 Thực hiện Nghị quyết số 08 – NQ/TU ngày 12/05/2016 của Ban thường vụ Thành ủy, trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực. Tổ chức bộ máy quản lý, đội ngũ cán bộ được củng cố, trách nhiệm chỉ đạo điều hành, phối hợp liên ngành được coi trọng và phát huy hiệu lực, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATTP đối với các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được đẩy mạnh. Trong 9 tháng các lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm tra trên 1100 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính trên 250 cơ sở với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh được quan tâm. Nhận thức và trách nhiệm về công tác đảm bảo ATTP của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng được nâng lên, qua đó đã góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và giữ vũng ổn định phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Đ/c Bùi Thị Bính – Phó bí thư TT thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Hải Khiên – Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Đ/c Bùi Hồng Quân - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo các phòng, ban, ngành và phường, xã phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đồng chí trong Thường trực thành ủy và các ngành chuyên môn, các phường xã đã phát biểu nhiều ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn như: tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra xử lý vi phạm, tập huấn phổ biến kiến thức về VSATTP cho các đối tượng liên quan và người tiêu dùng.

 

Đ/c Trần Văn Hùng – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị

 

Kết luận tại cuộc họp, bên cạnh việc ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn thành phố, Đ/c Trần Văn Hùng – Bí thư thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố cũng nêu rõ một số những tồn tại hạn chế trong công tác này như: việc tuyên truyền chưa thường xuyên, chưa đi vào chiều sâu, ý thức của  người tiêu dùng, người cung cấp thực phẩm chưa cao; Chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe...... Để khắc phục những hạn chế nêu trên trong thời gian tới, Đ/c Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh các cấp, các ngành phải tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền phải cụ thể bằng những hình ảnh được và chưa được. Đồng chí giao UBND thành phố rà soát lại nội dung của Nghị quyết số 08 phải tiến hành triển khai thực hiện trong năm 2017 và những năm tiếp theo; Tiếp tục duy trì các đoàn kiểm tra liên ngành, cùng với việc tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở thì những cơ sở nào cố tình vi phạm sẽ áp dụng mức phạt cao nhất để răn đe. Đặc biệt chú trọng quản lý các nguồn đầu vào thực phẩm lưu thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời triển khai thực hiện khu giết mổ tập trung, khu trồng sản xuất nông nghiệp sạch; tăng cường hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống./.

Tin và ảnh: Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1689
Đã truy cập: 6985969