Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho Lễ hội đền Cửa Ông năm 2017

16/02/2017 08:00

 Trong các ngày 15-17/2, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Thành phố do phòng Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn phường Cửa Ông, đảm bảo ATVSTP cho nhân dân và du khách đến tham quan, tham dự Lễ hội Đền Cửa Ông năm 2017 và đón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia Lễ hội Đền Cửa Ông.

 Đoàn đã tiến hành kiểm tra các quán ăn đường phố dọc tuyến đường bao biển và khu ẩm thực đường lên Đền. Đây là các quán ăn có số lượng nhiều được bố trí liền sát nhau, bán các mặt hàng bánh, kẹo, hoa quả, đồ ăn nhanh nên thu hút rất đông nhân dân và du khách thưởng thức. Đồng thời kiểm tra các nhà hàng, quán ăn phục vụ từ 20-30 xuất ăn trở lên trên địa bàn phường.


Qua kiểm tra, cho thấy hầu hết các cơ sở kinh doanh, các hộ kinh doanh đã chấp hành tốt các thủ tục hành chính về ATTP, các nguồn thực phẩm được bày bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo không có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các thực phẩm sẵn được bao gói có tem nhãn đầy đủ, còn hạn sử dụng; thực phẩm sống đảm bảo tươi, sống hoặc được bảo quản trong thiết bị lạnh đủ điều kiện. Qua xét nghiệm nhanh, không phát hiện các chất độc hại ảnh hưởng tới sức khoẻ có trong thực phẩm. Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy, một số cơ sở kinh doanh ăn uống, đặc biệt là các quán nhỏ bán thức ăn đường phố việc chấp hành về VSATTP chưa tốt, trước những vi phạm của cơ sở, Đoàn đã tiến hành xử phạt 3 cơ sở buôn bán, chế biến, kinh doanh thực phẩm với số tiền 6,8 triệu đồng.


Trong những ngày tiếp theo, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn ở các phường, địa bàn lân cận mà người dân và du khách có nhu cầu ăn uống lớn trong thời gian diễn ra Lễ hội và đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lễ hội Đền Cửa Ông. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối ATVSTP cho nhân dân và du khách, góp phần vào thành công của Lễ hội và đem đến hình ảnh đẹp về Lễ hội Đền Cửa Ông đến du khách thập phương trong và ngoài nước.

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 514
Đã truy cập: 6171850