Kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

13/07/2017 22:00

 Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU của BTV Thành ủy "Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố". Trong các ngày từ 10/7 đến 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn.

 Đoàn đã kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn ngay- ăn sẵn như thịt chó, thịt vịt, ốc, sam; các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, quán bia, nước giải khát trên địa bàn các phường Cẩm Thủy, Cẩm Trung. Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các cơ sở đều tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, một số cơ sở chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy khám sức khỏe chuyên ngành định kỳ, không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại, sử dụng người lao động không mang, mặc bảo hộ lao động theo quy định... Do vậy, đoàn đã xử phạt 8 cơ sở các lỗi trên với số tiền xử phạt vi phạm là 15.500.000 đồng, đồng thời, Đoàn cũng tuyên truyền, nhắc nhở để cơ sở tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về ATTP.

 

Công tác thanh, kiểm tra vệ sinh ATTP đang được các Thành phố triển khai tích cực, mạnh mẽ; cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành đoàn thể đã thu được kết quả, ý thức về vệ sinh ATTP của người dân và người kinh doanh từng bước được nâng lên, do vậy từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đợt tháng 7/ 2017 sẽ tiếp tục từ ngày 17/7 đến ngày 21/7 trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thành. 

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1054
Đã truy cập: 6732596