Cẩm Phả tăng cường kiểm tra VSATTP dịp Tết Trung Thu

29/09/2017 06:00
 Nhằm tăng cường công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trong dịp Tết Trung Thu, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP thành phố Cẩm Phả do Đội QLTT số 3 chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 Đoàn đã tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường chống sản xuất kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, không qua kiểm dịch, gian lận đo lường chất lượng, nhãn hàng hóa, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung Thu đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo. Trong đó chú trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Bên cạnh đó, đoàn tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, chống đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.


Qua kiểm tra cho thấy, Hầu hết các cơ sở trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo VSATTP, các quy định về giá. Đoàn cũng nhắc nhở một số cơ sở cần bổ sung hồ sơ công bố các sản phẩm phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận kiến thức VSATTP, chủ cơ sở thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng các sản phẩm kinh doanh, định kỳ thực hiện khám sức khỏe đối với người trực tiếp sản xuất, chế biến và bán hàng, không kinh doanh các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.


Cũng trong dịp này, Đội QLTT số 3 (TP. Cẩm Phả) đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 23 vụ vi phạm về buôn bán hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với số tiền phạt và phát mại trên 72 triệu đồng. Tiêu hủy hơn 180 lít rượu, 660kg lạc nhân, 140kg tu hài, 60kg tôm và hơn 2.200 đơn vị đồ chơi các loại ước giá trị hàng hóa gần 50 triệu đồng.

Tin và ảnh: Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 971
Đã truy cập: 6732513